‘TPHCM đóng cửa toàn thành phố’ là thông tin sai sự thật

Trọng Bằng | 14/07/2021, 14:00

Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM khẳng định, các cơ quan chức năng của Thành phố sẽ xử lý nghiêm đối với các trường hợp có hành vi lan truyền thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong xã hội

thong-tin-tphcm-dong-cua-toan-thanh-pho-la-sai-su-that.png
Thông báo trên Trang tin Đảng bộ TPHCM

Trưa 14/7, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM cho biết hiện nay, trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin về việc TPHCM sẽ thực hiện đóng cửa toàn thành phố (lock down) dẫn đến khan hiếm thực phẩm nên kêu gọi người dân tụ tập mua sắm, tích trữ hàng hóa; thông tin cho rằng lãnh đạo Thành phố bị nhiễm COVID-19...

Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM khẳng định những thông tin trên đều là thông tin sai sự thật, xuyên tạc!

Theo Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, lãnh đạo Thành phố đang tập trung triển khai các biện pháp quyết liệt để kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi dịch COVID-19. Đồng thời, triển khai thực hiện các giải pháp đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo cung ứng lương thực, thực phẩm và hàng hóa thiết yếu cho người dân.

Thành phố đề nghị người dân bình tĩnh, không nghe theo, không lan truyền các thông tin không chính xác. Người dân thành phố nên cập nhật thông tin từ báo chí (Báo Sài Gòn Giải Phóng, Đài Truyền hình Thành phố, Đài Tiếng nói Nhân dân Thành phố…).

Các cơ quan chức năng của Thành phố sẽ xử lý nghiêm đối với các trường hợp có hành vi lan truyền thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong xã hội.

Trước đó, mặc dù TP HCM đang thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16 (từ ngày 9/7), nhưng từ những tin đồn thành phố sẽ đóng cửa, từ sáng sớm 14/7, rất đông người dân đã đổ về các điểm bán hàng, siêu thị để mua hàng hóa tích trữ, nhiều điểm người dân xếp hàng dài, không bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Bài liên quan
TPHCM phải có “kế hoạch tác chiến” chi tiết từng ngày trong thời gian giãn cách xã hội
Giống như trong một chiến dịch, TPHCM phải có “kế hoạch tác chiến” chi tiết từng ngày, mục tiêu cần đạt được, những việc mà chính quyền, các cơ quan, tổ chức, DN, người dân phải làm. Công khai kế hoạch này cho người dân, xã hội biết và thực hiện, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu rõ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
‘TPHCM đóng cửa toàn thành phố’ là thông tin sai sự thật