TP.Lạng Sơn: Nhà hàng, phòng gym… được mở cửa trở lại

Việt Bắc | 10/09/2021, 22:40

Từ 0 giờ ngày 11/9, các cơ sở dịch vụ ăn, uống trong nhà, nhà hàng; điểm truy cập internet, trò chơi điện tử, các phòng tập Gym, phòng thể dục, yoga, cơ sở spa, và các môn thể dục thể thao khác… trên địa bàn TP.Lạng Sơn sẽ được mở cửa hoạt động đến 22 giờ 30 mỗi ngày. Tuy nhiên, phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch, bệnh.

Ông Nguyễn Văn Hạnh – Chủ tịch UBND TP.Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) vừa ký, ban hành văn bản số 2675/UBND-VP, về việc thực hiện Thông báo kết luận số 507/TB-UBND ngày 8/9 của Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Tiến Thiệu. Theo đó, để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép: vừa phòng chống dịch bệnh, vừa tập trung phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn, UBND TP.Lạng Sơn yêu cầu các cơ quan chức năng tại thành phố tập trung thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng.

anh-2-1-.jpg

Các cửa hàng dịch vụ như café, quán ăn tại TP. Lạng Sơn được chủ nhân dọn dẹp sạch sẽ để chuẩn bị đón tiếp khách hàng sau chuỗi ngày dài đóng cửa bởi dịch bệnh Covid-19.

Trong đó, UBND Thành phố cho phép nới lỏng hoạt động một số loại hình dịch vụ kể từ 0 giờ ngày 11/9/2021. Cụ thể, cho phép các cơ sở dịch vụ ăn, uống trong nhà, nhà hàng; điểm truy cập internet, trò chơi điện tử, các phòng tập Gym, phòng thể dục, yoga, cơ sở spa, phòng tập và các môn thể dục thể thao khác được mở cửa hoạt động đến 22 giờ 30 mỗi ngày. Tuy nhiên, các cơ sở này phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch, bệnh theo qui định của Bộ Y tế.

Đối với các gia đình có đám cưới, đám hỏi, đám hiếu phải đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. UBND TP.Lạng Sơn cũng đề nghị Nhân dân trên địa bàn nâng cao ý thức, trách nhiệm, không lơ là, chủ quan, chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết và cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình, cộng đồng.

Riêng về một số dịch vụ không thiết yếu như: Karaoke, quán bar, xông hơi, massage, quán ăn và quán nước kinh doanh trên vỉa hè sẽ tiếp tục bị tạm dừng. Công an Thành phố có nhiệm vụ phối hợp với UBND các phường, xã tăng cường kiểm tra các tuyến đường trên địa bàn quản lý, không được để lái xe đường dài đỗ xe ăn nghỉ, rửa xe, tiếp xúc với người dân dọc các tuyến đường.

anh-1-1-.jpg

UBND TP.Lạng Sơn cũng giao Trung tâm Y tế TP rà soát, hoàn thiện phương án phòng, chống dịch. Đồng thời cần rà soát, đề xuất cụ thể việc mua sắm những trang thiết bị, vật tư y tế để dự phòng cho phòng chống dịch bệnh. Trung tâm Y tế cũng phải xây dựng kế hoạch tiêm chủng vắc xin Covid-19, để khi tiếp nhận được nguồn vắc xin cấp là có thể đồng loạt tổ chức tiêm ngay lập tức.

UBND các phường, xã phải tăng cường quản lý người về từ vùng dịch, phát huy tối đa vai trò của Tổ Covid cộng đồng trong việc thực hiện phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để truy vết, điều tra, đưa đi cách ly. Bên cạnh đó, tuyên truyền, vận động, nhắc nhở người dân thực hiện khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo qui định.

“Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác. Quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh xã hội. Vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm… phát huy tinh thần tương thân tương ái, ủng hộ vật chất, tinh thần cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Cần quản lý tốt kinh phí và hiện vật ủng hộ, hỗ trợ phòng chống dịch bảo đảm công khai, minh bạch, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả”, Chủ tịch UBND TP.Lạng Sơn Nguyễn Văn Hạnh yêu cầu.

Bài liên quan
Hải Phòng: Cho phép mở cửa trở lại nhiều hoạt động kinh doanh dịch vụ
Từ ngày 21/6/2021, thành phố Hải Phòng cho phép mở cửa trở lại các hoạt động kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thành phố.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.Lạng Sơn: Nhà hàng, phòng gym… được mở cửa trở lại