TP. Hồ Chí Minh ghi nhận thêm hai trường hợp nghi mắc Covid-19

Duy Uyên | 13/02/2021, 11:44

Trưa ngày 13/2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, Thành phố đã ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi nhiễm mới (đang đợi Bộ Y tế xác định công bố). Hai trường hợp này là hai mẹ con cư ngụ tại Quận 12, được phát hiện thêm trong đợt xét nghiệm cho các hộ gia đình của nhân viên công ty VIAGS.

Trường hợp người con từng là nhân viên bốc xếp hàng hoá thời vụ của công ty VIAGS. Người này nghỉ việc từ ngày 01/02 nên không tham gia đợt lấy mẫu tầm soát nhân viên tại sân bay.

Trong đợt xét nghiệm hộ gia đình nhân viên sân bay, người này cùng gia đình ra khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát. Kết quả sáng ngày 11/2, xác định hai mẹ con nghi nhiễm.

Gia đình hai mẹ con này ngụ ở Quận 12. Người mẹ làm việc ở Công ty GGM tại KCN Tân Bình, đóng tại địa bàn quận Bình Tân. Thành phố đã tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, địa điểm liên quan đến hai trường hợp này, xử lý theo quy định.

Liên quan đến các ca nhiễm mới này, ông Lâm Quân Minh Vương, Chủ tịch UBND phường Đông Hưng Thuận, Quận 12 thông tin, liên quan đến 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 mới, cơ quan chức năng đã cách ly thêm 2 trường hợp tiếp xúc gần (F1) là hàng xóm của bệnh nhân.

Ngoài 11 hộ với 37 người tại hẻm Đông Hưng Thuận 08 (phường Đông Hưng Thuận) đã được phong tỏa và lấy mẫu xét nghiệm trước đó, trong ngày 13/2, cơ quan chức năng sẽ mở rộng lấy mẫu xét nghiệm thêm 15 hộ trong hẻm.

Như vậy đến ngày hôm nay, Thành phố đã phát hiện 33 trường hợp nhiễm, 2 trường hợp nghi nhiễm đều liên quan đến nhóm nhân viên bốc xếp, giám sát hàng hoá của công ty VIAGS, làm việc tại sân đỗ máy bay sân bay Tân Sơn Nhất.

Thành phố đã cơ bản kiểm soát chuỗi lây nhiễm này và tiếp tục các biện pháp để cắt đứt hoàn toàn chuỗi lây nhiễm và tầm soát rộng ở cộng đồng.

Bài liên quan
Lực lượng y tế TP.HCM mở đợt cao điểm xét nghiệm Covid-19 trong cộng đồng
Sáng 12/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết lực lượng y tế đã thực hiện đợt lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, giám sát trên diện rộng đối với các nhóm nguy cơ cao trong cộng đồng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP. Hồ Chí Minh ghi nhận thêm hai trường hợp nghi mắc Covid-19