TP Hồ Chí Minh cho học sinh đi học trở lại từ ngày 1/3

Duy Uyên | 24/02/2021, 16:13

Từ 1/3 tới, tất cả học sinh, sinh viên và học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp sẽ quay trở lại trường học.

Ngày 24/2, UBND TP.HCM đã có văn bản cho phép học sinh, sinh viên và học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp đi học trở lại từ ngày 1/3 tới.

UBND TP giao Sở GD-ĐT và Sở LĐ-TB&XH chủ động phối hợp với Sở Y tế ban hành các văn bản hướng dẫn cơ sở giáo dục triển khai nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 để sẵn sàng đón học sinh quay lại trường.

UBND TP HCM cũng yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện hỗ trợ ngành giáo dục đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch; tổ chức rà soát, kiểm tra tình hình chuẩn bị của các cơ sở giáo dục cũng như tình hình học sinh quay lại trường.

UBND TP cũng đề nghị các cơ sở giáo dục có trách nhiệm thông báo rộng rãi cho tất cả học sinh, sinh viên, học viên trở về từ vùng dịch hoặc từng di chuyển đến vùng có dịch phải thực hiện khai báo y tế để được theo dõi.

Các cá nhân cố tình khai báo không trung thực hoặc không tuân thủ việc cách ly y tế sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Các cơ sở giáo dục triển khai hoạt động khai báo y tế trực tuyến hằng ngày cho toàn thể học sinh, sinh viên.

Bài liên quan
Học sinh TP. HCM nghỉ học từ 2/2
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND TP.HCM đã có quyết định về việc cho học sinh, sinh viên, học viên thành phố tạm ngừng đến trường nhằm đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP Hồ Chí Minh cho học sinh đi học trở lại từ ngày 1/3