TP Hồ Chí Minh chính thức cho phép mở quán ăn tại chỗ từ ngày 28/10

PV | 27/10/2021, 21:16

UBND TPHCM vừa ký văn bản cho phép về việc mở lại dịch vụ kinh doanh ăn uống phục vụ tại chỗ phải đóng cửa trước 21h hàng ngày, công suất tối đa được duy trì từ 50% trở xuống từ ngày 28/10.

Chiều 27/10, bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã ký văn bản khẩn gửi các sở, ngành, quận, huyện, thành phố Thủ Đức về việc mở lại dịch vụ kinh doanh ăn uống phục vụ tại chỗ. Các cơ sở kinh doanh ăn uống tại chỗ được mở lại từ ngày 28/10.

Theo đó, các hàng, quán được mở bán tại chỗ nếu đáp ứng được các quy định theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống Covid-19. Ngoài ra, các cơ sở cần tuân thủ những quy định cụ thể.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, trừ hệ thống nhà hàng tổ chức tiệc cưới, nhà hàng tại cơ sở lưu trú, cơ sở tham quan phục vụ khách du lịch thì các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ hoạt động đến 21 giờ, không quá 50% công suất và không bán, không sử dụng đồ uống có cồn.

051200_lam-sao-de-quan-nhau-dong-khach-_thumb.jpg
TP.HCM chính thức cho phép mở cửa trở lại hàng ăn phục vụ tại chỗ (ảnh minh hoạ)

Đối với việc kinh doanh rượu, bia, đồ uống có cồn, các cơ sở tại quận 7 và thành phố Thủ Đức được thí điểm thực hiện căn cứ trên mức độ kiểm soát dịch Covid-19. Việc thí điểm do Chủ tịch UBND quận 7 và thành phố Thủ Đức quyết định. Thời gian thực hiện thí điểm hết ngày 15/11. Sau thời gian thực hiện thí điểm, chủ tịch UBND quận 7 và TP Thủ Đức đánh giá, rút kinh nghiệm để báo cáo, đề xuất UBND TP có cơ sở tiếp tục triển khai và nhân rộng tại các địa bàn khác.

UBND TP giao các sở, ban, ngành chức năng chủ động phối hợp UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, đảm bảo thực hiện đúng nội dung công văn.

Theo đó, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP hướng dẫn các hàng quán đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Bài liên quan
TP.HCM cho phép quán ăn bán mang đi
TP.HCM vừa cho phép một số loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở cung ứng dịch vụ bưu chính, viễn thông... được phép hoạt động từ 6h-18h hàng ngày theo hình thức bán hàng mang đi.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP Hồ Chí Minh chính thức cho phép mở quán ăn tại chỗ từ ngày 28/10