TP. HCM: Triều cường vượt báo động 3, nhiều nơi có nguy cơ ngập

Minh Anh | 12/12/2020, 14:43

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, hôm nay, các nhiễu động gây mưa vẫn còn chi phối thời tiết khu vực tại đây. Trong khi TP.HCM sắp đón đợt triều cường mới, có thể gây ngập cục bộ.

Nhiệt độ hôm nay tăng nhẹ so với ngày 11/12. Cụ thể, nhiệt độ cao nhất phổ biến 30-33 độ C, thấp nhất ban đêm dao động 23-26 độ C. Bên cạnh đó, các nhiễu động gây mưa vẫn còn chi phối thời tiết khu vực Nam Bộ.

cuong.jpg
TP.HCM sẽ đón đợt triều cường cao với đỉnh triều vào ngày 14-16/12.

Do vậy, ngày nắng gián đoạn, chiều và tối sẽ có mưa, mưa rào rải rác. Có nơi mưa vừa và dông, cục bộ có nơi mưa to. Trong cơn dông, người dân cần đề phòng có sét và gió giật mạnh.

Bà Lê Thị Xuân Lan, chuyên gia dự báo khí tượng thủy văn, nhận định TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ sẽ có mưa trái mùa vào dịp Giáng sinh.

cuong3.jpg
Triều cường vượt báo động 3, nhiều nơi ở TP.HCM có nguy cơ ngập

Qua theo dõi hệ thống dự báo của Mỹ, bà Lan nhận định ngày 20/12 sẽ có một khối áp thấp vào khu vực Nam Biển Đông, phía đông quần đảo Trường Sa.

Sau đó, áp thấp này di chuyển theo hướng tây. Đến ngày 21/12, áp thấp đi ngang qua Trường Sa và mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới hoặc bão.

Trong khi đó, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cũng cho biết mực nước vùng hạ lưu sông Sài Gòn - Đồng Nai sẽ tiếp tục lên nhanh những ngày tới. 

cuong2.jpg
Nam Bộ sẽ có áp thấp nhiệt đới gây mưa trái mùa tại nhiều khu vực.

Mực nước ở trạm Phú An và trạm Nhà Bè lên mức 1,6-1,65 m (xấp xỉ hoặc cao hơn báo động 3 là 0,05 m). Thời gian xuất hiện đỉnh triều trong ngày vào khoảng 4-6h và 17-19h. Trạm Biên Hòa lên mức xấp xỉ báo động 1, trạm Thủ Dầu Một cao hơn báo động 3 từ 0,05 m đến 0,1 m.

Đợt triều cường này, đỉnh triều sẽ xuất hiện vào ngày 14-16/12 (mùng 1-3 tháng 11).

Bài liên quan
Dự báo thời tiết 16/8: Mưa lớn bao trùm miền Bắc
Các tỉnh miền Bắc có mưa to đến rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP. HCM: Triều cường vượt báo động 3, nhiều nơi có nguy cơ ngập