TP.HCM tổ chức tiêm vaccine Covid-19 xuyên Tết Nguyên đán

Chí Tâm | 26/01/2022, 17:38

Nhằm tăng hiệu quả phòng dịch Covid-19, P.HCM sẽ tiếp tục tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 trong suốt kỳ nghỉ Tết Nguyên đán trên địa bàn 22 quận, huyện và TP Thủ Đức.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, trong bối cảnh Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang cận kề, TP.HCM đã ghi nhận 92 ca nhiễm biến chủng Omicron từ các trường hợp nhập cảnh và người dân trong cộng đồng.

vac4.jpeg
Tiêm vaccine  Covid-19 ở  TPP.HCM

Trong thời gian qua, hầu hết các trường hợp tử vong do Covid-19 trên địa bàn TP ghi nhận đa số ở người thuộc nhóm nguy cơ như người lớn tuổi, người có bệnh nền, người chưa tiêm vaccine hoặc tiêm chưa đủ liều.

Mặc khác, hiệu quả vaccine có thể giảm dần theo thời gian, vì vậy việc tiêm mũi 3 sẽ giúp tăng khả năng bảo vệ của cơ thể trước biến chủng Omicron và các biến thể khác của Covid-19.

Nếu đã từng mắc Covid-19 trước đó thì vẫn nên tiêm vaccine, vì thực tế cho thấy vẫn có khả năng tái nhiễm Omicron, vẫn có nguy cơ bị bệnh nặng, nguy cơ truyền virus cho người khác. Tiêm đủ liều vaccine, cho dù đã bị nhiễm Covid-19 hay chưa, là cách tốt nhất để bảo vệ cơ thể với Omicron để không bị bệnh nặng, không phải nhập viện và giảm nguy cơ tử vong.

Trước các diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, sự xuất hiện của biến chủng mới Omicron, để thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, TP.HCM tiếp tục đẩy mạnh tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 liều bổ sung và nhắc lại (hay còn gọi là mũi 3) để tăng cường miễn dịch, hiệu quả phòng bệnh cho người dân.

TP.HCM tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân bằng cách vẫn tiếp tục tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 trong suốt kỳ nghỉ Tết Nguyên đán trên địa bàn 22 quận, huyện và TP Thủ Đức. Người dân đang ở tại TP bất kể là thường trú hay tạm trú mà có nhu cầu tiêm vaccine có thể đến bất kỳ địa điểm tiêm nào trên địa bàn để được tiêm chủng (không cần đăng ký danh sách trước). TP sẽ nỗ lực bao phủ vaccine phòng Covid-19 trong cộng đồng đến hết tháng 2/2022 theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Từ ngày 10/12/2021 đến 23/1/2022, TP.HCM đã triển khai tiêm được 4.420.960 mũi, trong đó có 623.696 mũi bổ sung và 3.797.264 mũi nhắc lại. Công tác tổ chức tiêm diễn ra trật tự, đảm bảo an toàn tiêm chủng và an toàn phòng, chống Covid-19.

Bài liên quan
Thứ trưởng Bộ Y tế: Đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát tiêm chủng
Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho biết, Bộ Y tế đã thường xuyên tổ chức các cuộc họp, nghe các địa phương, các cơ quan của bộ, cơ quan tiêm chủng báo cáo rút kinh nghiệm từ đó đưa ra các văn bản hướng dẫn cụ thể, chi tiết.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM tổ chức tiêm vaccine Covid-19 xuyên Tết Nguyên đán