TP.HCM: Thủ tướng chấp thuận 4 điểm bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch

Lê Tuấn | 30/12/2020, 17:44

Sau khi được Thủ tướng chấp thuận, TP.HCM sẽ bắn pháo hoa tại 4 điểm thay vì 3 điểm trước đó, để chào đón Tết Dương lịch 2021.

Trao đổi bên lề Hội nghị Thành ủy TP.HCM sáng 30/12, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, Thủ tướng đã chấp thuận cho TP.HCM tổ chức 4 điểm bắn pháo hoa mừng Tết Dương lịch 2021.

"Ngoài 3 điểm đã được Thủ tướng chấp thuận trước đó, thành phố đề xuất thêm điểm bắn pháo hoa tại Khu công nghệ cao (quận 9) để chào mừng thành lập TP Thủ Đức và cũng được chấp thuận", ông Phong thông tin thêm.

Trước đó, UBND TP.HCM đã có công văn gửi Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch xin phép tổ chức bắn pháo hoa tầm cao (2 điểm), tầm thấp (1 điểm) nhân dịp Tết Dương lịch 2021. Cơ quan này  đã xem xét và trình Thủ tướng quyết định.

phao-hoa-tphcm.jpg
TP.HCM sẽ bắn pháo hoa tại 4 điểm để chào mừng Tết Dương lịch 2021

Theo đó, thành phố đề xuất được bắn pháo hoa tại các điểm: 2 điểm tầm cao là đầu hầm Thủ Thiêm (quận 2) và tòa nhà Landmark 81 cùng khu vực Công viên Central Park (quận Bình Thạnh). 1 điểm tầm thấp tại Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11). Và đến nay, thêm 1 điểm mới bổ sung là Khu công nghệ cao (quận 9)

Thời gian bắn là 15 phút, từ 0 giờ 00 đến 0 giờ 15 phút ngày 1/1/2021. Kinh phí hoàn toàn từ nguồn xã hội hoá.

Theo UBND TP.HCM, việc bắn pháo hoa này nhằm góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi, chào đón năm mới và Tết cổ truyền dân tộc năm 2021; phục vụ nhu cầu giải trí tinh thần của nhân dân và du khách.

Bài liên quan
Hà Nội xin ý kiến Chính phủ bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch 2021
UBND TP Hà Nội vừa có báo cáo xin ý kiến Bộ VH-TT&DL và trình Thủ tướng về chủ trương bắn pháo hoa trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM: Thủ tướng chấp thuận 4 điểm bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch