TP.HCM tạm ngừng hoạt động 4 bệnh viện dã chiến trước Tết

Chí Tâm | 15/01/2022, 09:09

Từ ngày 19/1 cho đến khi có thông báo mới, TP.HCM sẽ tạm ngưng hoạt động Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 3, 5, 10 và Bệnh viện dã chiến Củ Chi. Người bệnh ở các bệnh viện này cần tiếp tục điều trị sẽ chuyển tới bệnh viện khác.

Theo đó, Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản gửi các đơn vị y tế trên địa bàn về việc sắp xếp lại hoạt động các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 trong giai đoạn nghỉ Tết Nguyên đán.

bv3.jpeg
Bệnh viện dã chiến số 3 (TP.HCM) là một trong 4 bệnh viện sẽ tạm ngưng hoạt động từ ngày 19/1

Sở Y tế cho biết hiện tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP bước đầu được kiểm soát, số ca mắc mới và số ca tử vong tiếp tục giảm. Hiện tại, số lượng người bệnh đang điều trị tại các bệnh viện dã chiến TP chiếm khoảng 10-30 % công suất giường bệnh. Tuy nhiên, sự xuất hiện của biến chủng Omicron có nguy cơ làm bùng phát dịch bệnh trở lại.

Nhằm tạo điều kiện cho nhân viên y tế tham gia chống dịch có thời gian phục hồi sức khỏe sẵn sàng ứng phó khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, đặc biệt biến chủng Omicron có nguy cơ làm bùng phát dịch bệnh trở lại, đồng thời luôn sẵn sàng ứng phó khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, từ ngày 19/1, 4 bệnh viện dã chiến thu dung, điều trị Covid-19 số 3, 5, 10 và Củ Chi sẽ tạm ngưng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Người bệnh hiện đang được điều trị tại các bệnh viện trên nếu đủ điều kiện xuất viện thì cho xuất viện. Với người bệnh cần tiếp tục điều trị sẽ được chuyển tới các bệnh viện điều trị Covid-19 khác trên địa bàn.

Nhân viên y tế ở các bệnh viện này cũng sẽ tạm thời trở về công tác tại đơn vị chủ quản. Tuy nhiên, sẽ luôn sẵn sàng tham gia chống dịch trong vòng 24 giờ kể từ khi kích hoạt lại các bệnh viện dã chiến.

Các bệnh viện dã chiến vẫn duy trì hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán căn cứ tình hình người bệnh thực tế tại đơn vị, xây dựng kế hoạch phân công nhân viên y tế, luân phiên đến công tác. Các bệnh viện phải luôn sẵn sàng và kịp thời tiếp nhận, điều trị, chăm sóc người bệnh.

Bài liên quan
Bệnh viện dã chiến Covid-19 đầu tiên ở TP.HCM hết bệnh nhân
Bệnh viện dã chiến số 4 (khu tái định cư Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) sau 100 ngày hoạt động, điều trị hơn 16.000 F0, đã hết bệnh nhân, dừng hoạt động từ ngày 15/10, sớm nửa tháng so kế hoạch.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM tạm ngừng hoạt động 4 bệnh viện dã chiến trước Tết