TP. HCM tạm hoãn thi nghề phổ thông

Đức Duy | 07/05/2021, 19:35

Chiều nay, Sở GDĐT TP. HCM đã phát đi thông báo về tạm hoãn thi Nghề phổ thông khóa tháng 5 năm học 2020 – 2021.

uy9_8145.jpg
Tạm hoãn thi Nghề phổ thông khóa tháng 5/2021. Ảnh NC.

Theo đó, tạm hoãn thi Nghề phổ thông khóa tháng 5/2021. Thời gian chính thức sẽ có thông báo sau.

Các đơn vị cơ sở giáo dục cần điều chỉnh kế hoạch dạy học, ôn thi bộ môn Nghề phổ thông, xây dựng kế hoạch dạy học qua internet để đạt kết quả tốt Kỳ thi nghề phổ thông.

Nhận được văn bản này, yêu cầu thủ trưởng đơn vị các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố triển khai thực hiện. Những vấn đề thắc mắc, cần trao đổi thêm, đề nghị liên hệ với Sở GDĐT.

Trước đó, chiều 6/5, UBND TPHCM đã có văn bản khẩn gửi Sở GD-ĐT, các đơn vị liên quan về tạm ngừng các hoạt động dạy - học trên địa bàn thành phố từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo.

học sinh mầm non dừng đến trường từ 10/5. Các cơ sở giáo dục phổ thông tiếp tục thực hiện nhiệm vụ giảng dạy theo hình thức dạy và học trên internet, đảm bảo đủ thời lượng, kiến thức, kỹ năng để hoàn tất chương trình năm học 2020-2021 theo quy định.

Đối với học sinh cuối cấp lớp 9 và lớp 12, để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi cuối cấp và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tùy theo điều kiện cụ thể, hiệu trưởng các trường có thể cân nhắc, xây dựng phương án duy trì tổ chức học tập trực tiếp.

Có báo cáo cơ quan quản lý và chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh và các cán bộ, giáo viên, nhân viên, tuân thủ đầy đủ các tiêu chí được quy định tại Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Đối với các hoạt động dạy - học không thể tổ chức dạy trên mạng internet như thí nghiệm, thực tập... tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở giáo dục đại học và cao đẳng, thủ trưởng các đơn vị có thể cân nhắc, chủ động quyết định và chịu trách nhiệm lựa chọn hình thức, cách thức triển khai phù hợp nhưng phải đảm bảo thực hiện đầy đủ theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Bài liên quan
Hàng nghìn học sinh nghỉ học do có phụ huynh dương tính SARS - CoV-2
Ngay khi cơ quan y tế xác định phụ huynh của 2 em học sinh dương tính với vi rút SARS - CoV-2, 1.738 học sinh và khoảng 100 cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi ở TP Thanh Hóa phải tạm nghỉ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP. HCM tạm hoãn thi nghề phổ thông