TP. HCM: Nhiều trường ĐH cho sinh viên nghỉ học để phòng dịch covid-19

Đức Duy | 02/12/2020, 16:02

Trước diễn biến của covid-19, nhiều Trường ĐH ở TP. HCM đã cho sinh viên nghỉ học để phòng dịch.

Cụ thể, Trường đại học Khoa học - Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh), trong hai ngày 2 và 3/12, trường tạm thời đóng cửa ký túc xá 135B Trần Hưng Đạo, quận 1.

Được biết, ký túc xá này có khoảng 300 sinh viên nội trú.  Trước đó, tối 1/12, nhà trường xác định tại ký túc xá 135B có hai sinh viên là F1 của BN 1347.

Nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên, Đại học Tôn Đức Thắng cũng vừa thông báo cho cho hơn 20.000 sinh viên, học viên tại cơ sở chính TPHCM nghỉ học tập trung từ ngày 2 đến 6/12, chuyển sang học trực tuyến.

Đồng thời, nhà trường yêu cầu giảng viên, sinh viên thực hiện khai báo y tế theo quy định, đảm bảo công tác cách ly và theo dõi sức khoẻ, thông báo kịp thời về khoa, trường khi cần thiết.

Sinh viên phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng, thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn, hạn chế tụ tập nơi đông người.

Cũng liên quan đến vấn đề phòng dịch, đảm bảo an toàn cho sinh viên, Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) vừa phát đi thông báo đến toàn thể sinh viên, học viên tất cả các bậc, hệ sẽ nghỉ học từ ngày 2/12 đến hết ngày 6/12.

Nhà trường lưu ý, trong thời gian nghỉ học, sinh viên, học viên cần chủ động nghiên cứu các tài liệu học tập để tự học ở nhà, tương tác với giảng viên khi cần, đồng thời cập nhật thông tin, kế hoạch học tập, thời khóa biểu nhằm chuẩn bị tốt nhất khi trở lại trường.

Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh cũng quyết định cho tất cả học sinh, sinh viên, học viên của trường học trực tuyến từ trưa ngày 2 đến 13/12.

Học trực tuyến đã được nhà trường thực hiện trước đó để phòng, chống dịch Covid-19 nên việc triển khai này không ảnh hưởng đến chuyên môn và chất lượng đào tạo.

Bài liên quan
Chế độ của giáo viên trong dịp nghỉ Tết như thế nào?
Trong đợt nghỉ Tết Âm lịch 2021, học sinh, giáo viên được sẽ được nghỉ ít nhất là 5 ngày, lịch nghỉ cụ thể sẽ do các tỉnh thành trên cả nước công bố.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP. HCM: Nhiều trường ĐH cho sinh viên nghỉ học để phòng dịch covid-19