TP. HCM: Học sinh lớp 9 và 12 được quay trở lại trường học

Đức Duy | 12/05/2021, 20:17

Sở GDĐT TP. HCM vừa có văn bản cho phép học sinh khối 9 và khối 12 được trực tiếp đến trường học tập.

thi-sinh-2-.jpg
Trong trường hợp số lượng học sinh đông cần thực hiện phân chia khối lớn hoặc phân hóa học sinh theo năng lực, thành từng nhóm. Ảnh Ngô Chuyên.

Theo như văn bản, học sinh khối 9 và 12 được tiếp tục đến trường học tập, ôn tập để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Nhà trường xây dựng nhằm đảm bảo các yêu cầu dạy học và yêu cầu của công tác phòng chống dịch do covid-19.

Bên cạnh việc thực hiện đảm bảo 5K, các nhà trường, tổ chuyên môn thực hiện phối hợp linh hoạt giữa dạy học trực tiếp và dạy học quan Internet để giảm thời gian học cho học sinh tập trung tại trường, kết hợp giữ khoảng cách giữa các học sinh trong từng lớp đối với việc giãn cách giữ các phòng học, chia tách khu vực sân chơi khi học sinh học tập tại trường.

Trong trường hợp số lượng học sinh đông cần thực hiện phân chia khối lớn hoặc phân hóa học sinh theo năng lực, thành từng nhóm, sắp xếp bố trí phù hợp cho các nhóm đối tượng học sinh, thực hiện luân phiên đến trường học tập trực tiếp và học tập quan Internet nhằm đảm bảo quy định phòng dịch

Thực hiện quản lý thông tin, khai báo y tế và lịch sử đi lại của mọi thành viên trong nhà trường, khai báo biến động về lịch sử đi lại để quản lý.

Khi có trường hợp học sinh có các triệu chứng bất thường về bệnh lý liên quan đến dịch covid-19 cần thực hiện cách ly, khoảng cách vùng và liên hệ với cơ quan y tế để đảm bảo an toàn vệ sinh, phòng dịch.

Bài liên quan
Nam Định: Học sinh, cán bộ và giáo viên Trường THCS Cổ Lễ được lấy mẫu xét nghiệm covid-19
Sau khi phát hiện một học sinh dương tính với covid-19, toàn bộ học sinh, cán bộ và giáo viên Trường THCS Cỗ Lễ (huyện Trực Ninh – tỉnh Nam Định) đã được lấy mẫu xét nghiệm.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP. HCM: Học sinh lớp 9 và 12 được quay trở lại trường học