TP.HCM đồng loạt tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em từ 28/10

Chí Tâm | 27/10/2021, 20:05

Việc tổ chức tiêm vắc xin cho trẻ tại TP.HCM trên tinh thần đại trà ở các quận huyện, tuy nhiên "không bằng mọi giá", địa phương nào đảm bảo an toàn mới tổ chức tiêm chủng.

Ngày 27/10, TP.HCM tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đầu tiên cho trẻ em tại Trường tiểu học thị trấn Củ Chi (huyện Củ Chi).

Theo đại diện Trung tâm Y tế huyện Củ Chi, trong ngày đã tiêm 1.428 trẻ 16-17 tuổi tại điểm tiêm Trường Tiểu học thị trấn Củ Chi, không ghi nhận tình trạng phản vệ.

vac.jpeg
Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh

Đánh giá công tác tổ chức tiêm vắc xin, ông Nguyễn Hữu Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho rằng, địa phương đã có sự chuẩn bị, tổ chức chặt chẽ, đảm bảo khoảng cách an toàn và hiệu quả.

"Các em học sinh đến tiêm vắc xin đều tỏ ra phấn khởi và nhận được sự đồng thuận lớn từ các bậc phụ huynh", ông Hưng cho biết.

Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM thông tin, ngày mai (28/10) TP sẽ đồng loạt tiêm cho trẻ em tại các quận huyện. Tuy nhiên, nơi nào chưa đủ điều kiện hoặc chưa sẵn sàng thì có thể hoãn lại.

"Chỉ đơn vị nào chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo an toàn theo hướng dẫn của ngành y tế mới được triển khai tiêm chủng, còn ngược lại sẽ không được tổ chức tiêm cho đến khi đảm bảo an toàn thực sự", ông Hưng nói. 

Các địa phương, đơn vị chưa đảm bảo an toàn phải báo cáo ngay cho Sở Y tế TP.HCM lý do tại sao chưa an toàn và cần hỗ trợ gì để có sự chủ động phối hợp nhằm đảm bảo công tác tiêm chủng vắc xin cho các em.

Theo lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM, TP đã nhiều lần thực hiện chiến dịch tiêm chủng nhưng những lần trước quy mô không bằng lần này. Dự kiến đợt này khoảng 780.000 trẻ từ 12-17 tuổi được tiêm. Theo kế hoạch, TP tiến hành tiêm mũi một cho trẻ em trong 5 ngày, ưu tiên tiêm trước cho lứa tuổi 16-17 và hạ dần độ tuổi.

TP.HCM là địa phương đầu tiên trong cả nước tiêm vắc xin cho trẻ em. Bộ Y tế dự kiến chiến dịch tiêm cho trẻ em sẽ được tổ chức trên cả nước từ tháng 11 với loại vắc xin Comirnaty do Pfizer-BioNTech của Mỹ sản xuất.

Bài liên quan
TP.HCM đưa ra 4 kịch bản ứng phó khi số ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng gia tăng
Sở Y tế TP.HCM xây dựng 4 kịch bản ứng phó với dịch bệnh Covid-19 tương ứng từng cấp độ dịch theo tinh thần Nghị quyết 128.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM đồng loạt tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em từ 28/10