TP.HCM đính chính thông tin sử dụng 5 máy phun khử khuẩn trong đêm

Nhật Vũ | 26/07/2021, 19:33

Lực lượng chức năng TP.HCM khẳng định thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc TPHCM sử dụng 5 máy bay trực thăng phun khử khuẩn là sai sự thật.

Chiều ngày 26/7, trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin: “Tối nay từ 11h40 không ai nên ra đường. Cửa ra vào và cửa sổ nên được đóng lại khi 5 máy bay trực thăng phun chất khử trùng vào không khí để diệt trừ Coronavirus”.

thong-tin-sai.jpg
Cơ quan chức năng đính chính thông tin trên mạng xã hội là sai sự thật - Ảnh: Internet

Ngay sau đó Bộ Tư lệnh TP.HCM khẳng định, thông tin này hoàn toàn sai sự thật.

Với mục tiêu kiềm chế sự lây lan để sớm khống chế dịch bệnh Covid-19, TPHCM tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn TPHCM theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cho đến hết ngày 1/8 cùng với việc tăng cường và siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Trong đó, triệt để thực hiện "người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình”; người dân không nên ra khỏi nhà sau 18h đến 6h hôm sau, trừ các trường hợp cấp cứu hoặc theo yêu cầu điều phối để phòng, chống dịch bệnh.

Trước đó, sáng 23/7, Bộ Tư lệnh TPHCM phối hợp với Lữ đoàn 87 Binh Chủng hóa học, Tiểu đoàn Phòng hóa 38 Quân khu 7 cùng với lực lượng vũ trang TPHCM và 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức đồng loạt mở đợt cao điểm phun thuốc khử khuẩn phòng, chống dịch Covid-19 quy mô lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn TPHCM, trong thời gian 7 ngày.

Mỗi ngày sẽ có 20 lượt xe tham gia phun thuốc khử khuẩn, đồng thời cũng chuẩn bị 6 tấn thuốc hóa học để phun khử khuẩn phòng chống Covid-19

Bài liên quan
Hà Nội phun khử khuẩn khu vực có trường hợp nghi mắc Covid-19
Cơ quan chức năng Hà Nội đã tiến hành phun khử khuẩn, phong tỏa khu vực nơi phát hiện một trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM đính chính thông tin sử dụng 5 máy phun khử khuẩn trong đêm