TP.HCM đề xuất hỗ trợ cho hơn 27.000 người lao động tự do mất việc do Covid-19

Mai Đỉnh | 04/09/2020, 18:10

Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) TP.HCM vừa đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM bổ sung 27 tỷ đồng hỗ trợ nhân viên nhà hàng, quán bar, karaoke, vũ trường, gym, rạp chiếu phim...gặp khó do Covid-19.

Điều kiện được hưởng trợ cấp là: Người lao động phải bị ngưng việc trong tháng 4/2020 theo yêu cầu cách ly của Chính phủ, không có thu nhập hoặc thu nhập thấp hơn mức cận nghèo của TP (dưới 3 triệu đồng/tháng).

Nhóm lao động được hưởng trợ cấp gồm nhân viên quán bar, vũ trường, hớt tóc, rạp phim, phòng gym, karaoke, nhân viên tại khu du lịch, di tích, bảo tàng, thư viện, trung tâm thể thao, bến xe, hộ kinh doanh vận tải...

TP.HCM đề xuất hỗ trợ cho hơn 27.000 người lao động tự do mất việc do Covid-19

Hình minh họa

Qua khảo sát bước đầu tại 24 quận, huyện, toàn địa bàn TP.HCM có gần 27.500 người (trong đó có 6.700 người ngoại tỉnh) thuộc diện trên. Sở LĐTB&XH đề xuất mức hỗ trợ cao nhất là 1 triệu đồng/người.

Cũng theo Sở LĐ-TB&XH TP.HCM, nhóm lao động trên chịu ảnh hưởng nặng nề do phải đóng cửa để phòng dịch Covid-19. Các sở kinh doanh khi hoạt động trở lại cũng bị giảm sâu lượng khách.

Bài liên quan
Geleximco hỗ trợ hàng chục tỉ đồng cho người nghèo và người dân vùng lũ lụt miền Trung
Luôn đồng hành, sẻ chia với người nghèo, người dân hoạn nạn do thiên tai là cách mà Tập đoàn Geleximco hướng về cộng đồng trong nhiều năm qua.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM đề xuất hỗ trợ cho hơn 27.000 người lao động tự do mất việc do Covid-19