TP. HCM: Công khai quảng bá, rao bán dự án “ma” khu dân cư Đại Lợi

Tâm Phúc | 26/06/2019, 15:57

Mặc dù không có dự án khu dân cư Đại Lợi trên địa bàn phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức (TP. HCM) thế nhưng tại vị trí khu đất này vẫn căng biển quảng cáo công khai, rao bán rầm rộ.

Trụ sở chủ đầu tư dự án “ma” không có biển hiệu

Như Báo Công lý đã thông tin về việc UBND phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức (TP. HCM) xác nhận trên địa bàn không có dự án khu dân cư Đại Lợi. Căn cứ theo hồ sơ pháp lý, khu đất đang rao bán, quảng bá là dự án khu dân cư Đại Lợi thực chất là đất thuộc quyền sử dụng của ông Nguyễn Xuân Phước và bà Nguyễn Thị Ngọc Tâm.

Về quy hoạch, vị trí khu đất nói trên thuộc quy hoạch đất nhóm nhà ở hiện hữu chỉnh trang và đất giao thông. Khu đất được phê duyệt theo Quyết định số 6180/QĐ-UBND ngày 12/4/2012 của UBND TPHCM về duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị (quy hoạch phân khu) tỷ lệ 1/2000 trong khu dân cư dọc Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức.

TP. HCM: Công khai quảng bá, rao bán dự án “ma” khu dân cư Đại Lợi

Các tấm biển quảng cáo dự án “ma” được dựng lên công khai

Ngày 11/06/2019, UBND quận Thủ Đức có cấp giấy phép xây dựng số 02/GPXD cho phép xây dựng công trình đường giao thông nội bộ và hạ tầng kỹ thuật cho ông Nguyễn Xuân Phước và bà Nguyễn Thị Ngọc Tâm.

Rõ ràng là không có dự án nào là khu dân cư Đại Lợi trên địa bàn phường Hiệp Bình Phước thế nhưng trong các biển hiệu, tờ rơi…quảng cáo lại khẳng định đây là dự án do Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Trường Bảo Ngọc làm chủ đầu tư.

Nhằm xác thực thông tin về chủ đầu tư dự án, phóng viên Báo Công lý đã tới địa chỉ Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Trường Bảo Ngọc tại địa chỉ số 78 Huỳnh Khương Ninh, phường Đa Kao, Quận 1.

Theo quan sát từ phía bên ngoài, căn nhà số 78 Huỳnh Khương Ninh không thấy treo biển hiệu của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Trường Bảo Ngọc (Công ty Trường Bảo Ngọc).

TP. HCM: Công khai quảng bá, rao bán dự án “ma” khu dân cư Đại Lợi

Trụ sở Công ty Trường Bảo Ngọc

Phóng viên liên hệ thì được một người tiếp và thông tin rằng đây là trụ sở Công ty Trường Bảo Ngọc, hiện tại lãnh đạo đi vắng. Phóng viên đã để lại nội dung đề nghị cung cấp thông tin.

Trưa cùng ngày, phóng viên bất ngờ nhận được một cuộc gọi từ số điện thoại 09028868xx, qua trao đổi người phụ nữ tự xưng là đại diện của Công ty Trường Bảo Ngọc và nói sẽ mời phóng viên cùng luật sư của công ty lên Công an phường làm việc, sau đó người phụ nữ này tắt máy.

Bất ngờ với hành xử của người phụ nữ trên, phóng viên đã liên hệ nhiều lần qua điện thoại nhưng người phụ nữ không bắt máy, khi nhắn tin trao đổi làm rõ thông tin thì người phụ nữ này lại khẳng định là "không rảnh".

Cần phải xử lý nghiêm

Có mặt tại khu đất đang quảng bá, rao bán dự án “ma” khu dân cư Đại Lợi, phóng viên ghi nhận xung quanh được quây bằng các tấm biển quảng cáo cỡ lớn công khai về dự án khu dân cư Đại Lợi. Phía bên ngoài, nhiều biển hiệu và nhân viên môi giới đứng 2 bên đường Quốc lộ 13 phát tờ rơi, quảng bá dự án tới người đi đường.

Theo quảng bá, dự án “ma” khu dân cư Đại Lợi do Công ty cổ phần đầu tư địa ốc An Phước (Công ty An Phước) tiếp thị và phân phối độc quyền.

Theo tài liệu phóng viên có được, Công ty An Phước đã đứng ra ký Hợp đồng thỏa thuận giữ nền khu dân cư Đại Lợi với khách hàng và thu số tiền lên tới 100.000.0000 đồng.

TP. HCM: Công khai quảng bá, rao bán dự án “ma” khu dân cư Đại Lợi

Một Hợp đồng thỏa thuận giữ nền được ký kết giữa Công ty An Phước và khách hàng

Trong văn bản trả lời Báo Công lý, UBND phường Hiệp Bình Phước cho hay sẽ tiếp tục thông tin, tuyên truyền đến người dân khi có nhu cầu mua bán, chuyển nhượng bất động sản cần liên hệ địa phương, cơ quan chức năng có thẩm quyền để được thông tin, hướng dẫn cụ thể nhằm đảm bảo quyền lợi và lợi ích hợp pháp của người dân.

Thời gian qua, hành vi quảng bá, rao bán và ký văn bản thu tiền của khách hàng tại các dự án “ma” đã xảy ra trên địa bàn TP. HCM và nhiều tỉnh lân cận để lại nhiều rủi ro, hệ quả cho người mua. Đồng thời tiềm ẩn nhiều nguy cơ về mất an ninh trật tự tại địa bàn.

Hơn nữa, việc ồ ạt quảng bá, dựng lên các dự án “ma” để huy động vốn của khách hàng dưới nhiều hình thức là hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật và cần phải xử lý nghiêm.

Chính quyền địa phương và ngành chức năng cần kiên quyết kiểm tra, xử lý không thể để tình trạng một dự án “ma” lại ngang nhiên quảng bá thách thức pháp luật.

Báo Công lý tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP. HCM: Công khai quảng bá, rao bán dự án “ma” khu dân cư Đại Lợi