Bất động sản

TP.HCM: Chung cư cũ trở nên hấp dẫn

Trang Nhi 22/05/2024 - 09:21

Chung cư cũ hút khách là do có mức giá khá mềm và phần lớn đã hoàn thiện giấy tờ chủ quyền, giá cũng không quá cao so với nhà phố.

Hiện nay thị trường bất động sản TP.HCM có dấu hiệu ấm lên, cũng là cơ hội cho các nhà đầu tư đang có nguồn tiền nhàn rỗi.

chung-cu-cu-tphcm.jpg
Chung cư cũ hút khách là do có mức giá khá mềm và phần lớn đã hoàn thiện giấy tờ chủ quyền, giá cũng không quá cao so với nhà phố.

Song, thị trường đang thiếu nguồn cung mới vì vậy nhiều nhà đầu tư đã chọn chung cư cũ để mua sửa chữa lại rồi cho thuê.

Sở dĩ chung cư cũ hút khách là do có mức giá khá mềm và phần lớn đã hoàn thiện giấy tờ chủ quyền, giá cũng không quá cao so với nhà phố. Khách hàng, đặc biệt là những khách hàng khó tính, không ưa sự mạo hiểm thì rất ưa thích mua chung cư cũ vì đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở và sở hữu nhà ở (sổ hồng) nên không lo việc chủ đầu tư không ra được sổ hồng cho khách hàng như đầu tư vào các sản phẩm nhà ở hình thành trong tương lai.

Mặt khác, so với một số kênh đầu tư khác như chứng khoán, vàng... thì việc đầu tư vào bất động sản cũng vừa tránh được rủi ro về lạm phát vừa có cơ hội tăng thêm giá trị.

Ở mức giá như hiện tại thì giá chung cư cũ hiện nay trên địa bàn Q. Bình Thạnh đang ở mức khá mềm, trung bình khách hàng có tài chính khoảng từ 3-4 tỷ đồng là có thể tìm được những căn hộ có giá từ khoảng từ 36 đến trên 40 triệu đồng m2 có diện tích rộng từ 80 đến hàng trăm mét vuông...

So với mức giá ở thời điểm sốt giá những năm 2021- 2022 thì mức giá hiện nay đã giảm khá mạnh, trung bình giảm từ 300 - 500 triệu đồng so với mức giá ở thời điểm thị trường đang "sốt giá". Mặt khác, với mức giá như hiện tại thì các sản phẩm nhà chung cư cũ có vị trí thuận tiện, gần trung tâm Quận 1, 3 do đó đã thu hút sự đầu tư của khách hàng.

Tại khu vực Quận 7, chung cư cũ cũng là những sản phẩm đang được khách hàng lựa chọn nhưng có khá ít sản phẩm được chào bán.

Theo nhiều nhà đầu tư, thị trường bất động sản có dấu hiệu ấm lên cũng là cơ hội cho các nhà đầu tư đang có nguồn tiền nhàn rỗi. Sở dĩ nhiều nhà đầu tư tìm đến các sản phẩm nhà phố, chung cư cũ là do thanh khoản của loại sản phẩm này khá tốt.

Hiện nay, thị trường chứng khoán không còn nhiều sức hút, trong khi giá vàng neo mức chênh lệch so với giá thế giới quá lớn cũng khiến nhiều người có tiền nhàn rỗi không dám xuống tiền vào thị trường vàng nên thị trường bất động sản trở nên hấp dẫn hơn trong mắt họ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM: Chung cư cũ trở nên hấp dẫn