TP.HCM: Chủ tịch Nguyễn Thành Phong yêu cầu rút giấy phép nhà hàng vi phạm quy định phòng chống dịch

PV | 05/05/2021, 21:21

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa yêu cầu rút giấy phép kinh doanh nhà hàng The King, phường Bến Thành (quận 1) do vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Tại cuộc họp trực tuyến phòng chống dịch Covid-19 với 22 quận, huyện và TP Thủ Đức chiều tối 5/5, do Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức cho biết: Ông vừa dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra một nhà hàng ăn uống có dịch vụ karaoke trên đường Lê Lai, phường Bến Thành, quận 1. Tại thời điểm kiểm tra, nhà hàng này có 98 người. Trong số 8 khách nước ngoài thì có 4 người Trung Quốc và 4 người Nhật, trong đó 1 người Trung Quốc chưa hoàn thành thời gian cách ly tại nhà theo quy định. Ngay lập tức, các cơ quan chức năng được điều động lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với những người liên quan, đến trưa nay 5/5, kết quả đều âm tính.

Báo cáo thêm, Phó Chủ tịch UBND Q.1 Mai Thị Hồng Hoa cho biết nhà hàng bị kiểm tra có tên The King (102 Lê Lai, P.Bến Thành) là một trong 28 cơ sở  hoạt động theo mô hình công ty trách nhiệm hữu hạn, kinh doanh ăn uống do ông Phạm Minh Đức làm Giám đốc.
Nhà hàng này có khả năng "biến tướng" nên quận đã yêu cầu phường cần tập trung theo dõi. Phường đã yêu cầu chủ cơ sở cam kết không vi phạm quy định của thành phố.

the-king-ktv-le-lai_wavb.jpg
Nhà hàng The King bị đề nghị rút giấy phép hoạt động

Trước thông tin này, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu rút giấy phép kinh doanh nhà hàng nêu trên. Đồng thời, kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu tại địa phương, kiểm điểm từ Chủ tịch phường, quản lý địa bàn đến doanh nghiệp đã không chấp hành nghiêm chỉ đạo của UBND TP.

Ông Nguyễn Thành Phong nhắc lại ca Covid-19 tại Hà Nam mới đây sau khi hoàn thành cách ly tập trung rồi về địa phương nhưng không tuân thủ cách ly tại nhà theo quy định, từ đó lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Đây là 1 bài học đắt giá, do vậy tuyệt đối không thể chủ quan.

Bài liên quan
Rút giấy phép lao động người nước ngoài tự ý rời khỏi nơi cách ly
Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Bộ Công an, Bộ Quốc phòng tăng cường kiểm soát đối với đối tượng cách ly nghi nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19), bảo đảm theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM: Chủ tịch Nguyễn Thành Phong yêu cầu rút giấy phép nhà hàng vi phạm quy định phòng chống dịch