Đời sống

TP.HCM biểu dương các cá nhân điển hình học và làm theo lời Bác

Chu Phương 15/05/2024 22:33

Ngày 15/5, Thành ủy TPHCM tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị và biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2021-2024, nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

515_339hoctap.png
Lãnh đạo TPHCM chụp hình với các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải nhận xét, phong trào học tập và làm theo Bác tại TPHCM đã góp phần rất quan trọng vào việc tự rèn luyện của cán bộ, đảng viên, phòng ngừa, ngăn chặn tham nhũng, tiêu cực, quan liêu, vô cảm, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. Đồng thời thúc đẩy phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Phong trào này cũng trở thành nét đẹp văn hóa trong các cộng đồng dân cư, các dân tộc, tôn giáo, với nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực, hiệu quả; xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương nhân ái, nghĩa tình, nhiều việc làm và nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc.

Theo ông Nguyễn Hồ Hải, 339 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được tuyên dương hôm nay là một phần rất nhỏ trong hàng ngàn tấm gương tiêu biểu luôn cống hiến, hy sinh thầm lặng, tỏa sáng giữa đời thường, vô cùng đáng trân trọng.

Để tiếp tục đẩy mạnh việc học và làm theo Bác, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện đồng bộ, sáng tạo hơn nữa Kết luận 01 của Bộ Chính trị và Kế hoạch 76 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Trước hết là gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác với việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Phòng ngừa và ngăn chặn tệ tham nhũng, tiêu cực, quan liêu, vô cảm, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ; làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác thấm sâu vào tâm thức của mỗi cán bộ, đảng viên.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM biểu dương các cá nhân điển hình học và làm theo lời Bác