TP.HCM bắt giữ 16 tên trong băng cướp liên tỉnh

PV | 14/04/2021, 22:07

Công an TP.HCM vừa triệt phá một băng nhóm cướp giật liên tỉnh, bắt giữ 16 nghi phạm gây ra hơn 20 vụ cướp giật ở TP.HCM, Tây Ninh và các tỉnh thành khác.

Ngày 14/4, Phòng cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM cho biết, đã phối hợp với lực lượng Công an tỉnh An Giang, tỉnh Tây Ninh điều tra truy xét và bắt giữ 16 nghi phạm cướp giật tài sản liên tỉnh.

Theo PC02, băng nhóm cướp giật tài sản liên tỉnh này do nghi phạm Phạm Trương Hùng Cường (30 tuổi) cầm đầu tổ chức. Các nghi phạm trong băng cướp từ 15 tuổi đến 22 tuổi, quen nhau khi đi chơi game trong các tiệm internet.

cuop-20070079.jpeg
Các đối tượng trong băng cướp vừa bị bắt giữ

Khi hết tiền tiêu xài, chúng rủ nhau lập băng nhóm đi cướp. Tài sản mà băng cướp nhắm tới thường có giá trị, dễ tiêu thụ như điện thoại di động, túi xách, vàng.

Băng nhóm này thường đi từ 2 - 4 xe, mang theo dao, gậy sắt để chống trả. Ai ở vị trí thuận lợi nhất thì ra tay cướp giật tài sản. Các kẻ còn lại làm nhiệm vụ cản trở, hỗ trợ đồng bọn tẩu thoát.

Đến thời điểm bị bắt, băng nhóm này đã thực hiện hàng chục vụ cướp giật liên tỉnh. Cụ thể, 15 vụ cướp giật tài sản tại TP.HCM, 9 vụ cướp giật tài sản ở tỉnh Tây Ninh... Tổng giá trị tài sản cướp được ước tính lên đến hàng trăm triệu đồng.

Hiện, PC02 đã lập hồ sơ, mở rộng điều tra xử lý.

Bài liên quan
Cặp “mèo mả gà đồng” và những phi vụ cướp liên tỉnh
Trong vụ án Trần Quốc Tiến (32 tuổi, ngụ phường 5, TP. Bạc Liêu, Bạc Liêu) và đồng bọn bị truy tố về tội “Cướp tài sản” vừa được TAND tỉnh Bạc Liêu đưa ra xét xử có một nữ bị cáo còn trẻ đẹp là Trần Thị Cẩm Mai (22 tuổi).

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM bắt giữ 16 tên trong băng cướp liên tỉnh