TP HCM: Bắt đối tượng cầm lựu đạn, súng cố thủ

T.Nhi | 02/02/2020, 16:11

Sau nhiều ngày vây bắt từ hôm 31/1, hôm nay lực lượng chức năng đã bắt được đối tượng cầm lựu đạn, súng cố thủ tại trung tâm TP HCM.

Hôm nay 2/2, lực lượng Công an đã bắt giữ được nghi can Trần Duy Chinh (SN 1971, quê Nam Định, trú tại Quận 10, TP HCM), đối tượng cầm lựu đạn, súng cố thủ trong căn nhà nằm trong hẻm tại đường Lý Thái Tổ, Quận 10.

Trong quá trình bỏ trốn, đối tượng Chinh có thực hiện vụ cướp xe máy của người dân ở huyện Định Quán, Đồng Nai nên bị lực lượng Công an truy bắt. Quá trình này, Chinh có nổ súng chống trả lực lượng công an.

egf

Lực lượng công an phong tỏa hiện trường, vây bắt Trần Duy Chinh trên đường Lý Thái Tổ, Quận 10 hôm 31/1

Đến huyện Tân Phú, Đồng Nai, Công an phát hiện dấu vết, tiến hành bao vây thì đối tượng Chinh tiếp tục nổ súng về phía Công an nhưng không ai bị trúng đạn. Công an có nổ nhiều phát súng để trấn áp và bắt giữ được Chinh. Hiện Công an đang di lý Chinh về Công an Quận 10 để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, ngày 30/1/2020, Công an phường 9, Quận 10 nhận được tin báo của người dân về việc một đối tượng nam khoảng 30 tuổi gây mất ANTT nên đã lập tức cử lực lượng đến hiện trường. Khi phát hiện tổ công tác do đồng chí Phó CAP đến, đối tượng không chấp hành, kiếm cớ gây sự, đồng thời lấy từ trong người ra một vật giống súng ngắn hù dọa tổ công tác.

Nhận thấy tình hình nghiêm trọng, có thể xảy ra hậu quả thiệt hại về người nên đồng chí Phó CAP đã cho tổ công tác rút lui, đồng thời báo cáo sự việc lên BCH CAQ xin tăng cường lực lượng và thiết bị chuyên dụng để vây bắt đối tượng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đối tượng được xác định là Trần Duy Chinh. Chinh thường sử dụng xe máy hiệu Luvias màu trắng- đen thường xuyên đi lại giữa Định Quán - Đồng Nai và TP HCM. Sau khi ập vào căn nhà nơi Chinh trú ngụ trên đường Lý Thái Tổ, lực lượng Công an tìm thấy một số vật nghi vũ khí quân dụng. 

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP HCM: Bắt đối tượng cầm lựu đạn, súng cố thủ