Top 10 thành phố tuyệt vời nhất thế giới năm đại dịch 2021

Minh Anh | 14/09/2021, 15:26

Time Out - tạp chí toàn cầu chuyên về ẩm thực, du lịch, văn hóa - vừa công bố danh sách những thành phố tốt nhất thế giới năm 2021. Vì là một năm ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh covid-19 nên những tiêu chí đánh giá cũng thay đổi.

Time Out - tạp chí toàn cầu chuyên về ẩm thực, du lịch, văn hóa đã làm cuộc khảo sát hơn 27.000 người đến từ khắp nơi trên thế giới về những thành phố tuyệt vời nhất thế giới năm đại dịch 2021.

pho.jpg
San Francisco là thành phố tốt nhất thế giới năm 2021

Đại dịch có thể tác động tới mỗi thành phố theo nhiều cách khác nhau nhưng tinh thần cộng đồng, ý thức hỗ trợ lẫn nhau trong khó khăn cũng như những sang kiến kinh doanh sẽ giúp những đô thị lớn này vượt qua và đem đến cuộc sống hạnh phúc hơn cho mỗi người dân.

Sau khi tổng hợp lại thông tin, thành phố San Francisco của Mỹ đứng đầu danh sách các thành phố tốt nhất thế giới, vượt qua những cái tên "đáng gờm" như New York, Amsterdam, Tokyo hay Copenhagen.

pho2.jpg
San Francisco được Time Out ca ngợi về khả năng ứng phó với Đại dịch Covid-19.

Theo nghiên cứu của Time Out, San Francisco dẫn đầu danh sách này nhờ sự kết hợp tuyệt vời tính tiến bộ và tính bền vững. Các sáng kiến về môi trường cũng như cam kết và hoạt động tích cực trong việc tạo các không gian xanh của thành phố cũng là những yếu tố được đánh giá cao.

San Francisco được Time Out ca ngợi về khả năng ứng phó với Đại dịch Covid-19. Đây là một trong những thành phố có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất nước Mỹ. Nhờ đó, các hoạt động ngoài trời ở đây được triển khai một cách an toàn.

pho3.jpg
Lạc bước giữa thành phố mơ mộng Amsterdam, Hà Lan

Đây là một điểm đến du lịch quốc tế phổ biến nổi tiếng có sương mù mùa Hè lạnh lẽo. Các đồi nhấp nhô và dốc, một hỗn hợp chiết khúc của kiến trúc Victoria và kiến trúc hiện đại.

Dân số đồng tính luyến ái, lưỡng tính và xuyên giới tính lớn, và vị trí bán đảo của nó. Các địa điểm nổi bật nổi tiếng có cầu Cổng Vàng, đảo Alcatraz, xe điện cáp, tháp Coit, và Chinatown.

pho4.jpg
Thành phố cảng Manchester phía Bắc nước Anh

Bà Caroline McGinn, Tổng biên tập toàn cầu của Time Out cho biết 'Danh sách các thành phố tốt nhất trên thế giới năm nay làm nổi bật tiêu chí về sự thích nghi của các thành phố trong những thời điểm khác nhau. Đó là yếu tố quan trọng khiến các đô thị này trở thành trung tâm văn hóa cũng như niềm vui'.

Thủ đô Amsterdam của Hà Lan, thành phố cảng Manchester phía Bắc nước Anh, 'thiên đường xe đạp' của Đan Mạch, Copenhagen và New York là những thành phố khác có mặt trong top 5 của danh sách này.

Bài liên quan
Đề xuất thí điểm thẻ thông hành xanh để giúp phục hồi hoạt động du lịch
Hội đồng tư vấn du lịch Việt Nam đề xuất thí điểm áp dụng thẻ thông hành xanh (hộ chiếu vắc xin) để những người đã tiêm đủ vắc xin, người nhiễm COVID-19 đã hồi phục, người có kết quả âm tính với COVID-19 được thuận tiện đi lại trong nội địa.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Top 10 thành phố tuyệt vời nhất thế giới năm đại dịch 2021