Tổng thống Trump sẽ dự hội nghị APEC trực tuyến trong tuần này?

Bạch Dương | 19/11/2020, 11:25

Tổng thống Mỹ Donald Trump có ý định tham dự hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức trực tuyến trong tuần này, Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin ngày 19/11.

tong-thong-donald-trump-tham-du-hoi-nghi-apec.jpg
Tổng thống Mỹ Donald Trump

“Theo những gì chúng tôi biết, Tổng thống Trump sẽ tham gia”, Yonhap dẫn lời một quan chức giấu tên của Nhà Xanh cho biết.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in dự kiến cũng tham gia phiên khai mạc vào tối thứ 20/11 (theo giờ Seoul).

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) là diễn đàn của 21 nền kinh tế thành viên Vành đai Thái Bình Dương với mục tiêu tăng cường mối quan hệ về kinh tế và chính trị. Trung Quốc cũng là một thành viên của diễn đàn này.

Theo Yonhap, hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về việc liệu Tổng thống Mỹ Donald Trump có tham gia hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC, dự kiến được Malaysia tổ chức trực tuyến vào ngày 20/11 hay không.

Nhà Trắng cũng không đưa ra nhận xét về thông tin trên, nhất là trong bối cảnh Tổng thống Trump đang bận rộn kiện tụng kết quả cuộc bầu cử vào ngày 3/11.

Nếu điều này thật sự diễn ra, sự có mặt của Tổng thống Trump sẽ đánh dấu lần đầu tiên nhà lãnh đạo Mỹ tham gia APEC kể từ năm 2017, sự kiện được Việt Nam tổ chức tại Đà Nẵng.

Thông tin trên được tiết lộ sau khi chính quyền Tổng thống Trump đối mặt với làn sóng chỉ trích vì chỉ gửi phái đoàn cấp thấp hơn tham gia Hội nghị thượng đỉnh Đông Á vừa qua.

Bài liên quan
Bầu cử Mỹ 2020: Nhiều kênh truyền hình Mỹ cắt sóng đối với Tổng thống Trump
Nhiều đài truyền hình Mỹ như ABC, CBS và NBC đã cắt sóng với ông Donald Trump sau phát biểu tại Nhà Trắng về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ngày 5/11 (giờ địa phương), AP đưa tin.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng thống Trump sẽ dự hội nghị APEC trực tuyến trong tuần này?