Tổng thống Putin kêu gọi nhân dân đi bỏ phiếu về sửa đổi Hiến pháp

Bạch Dương | 01/07/2020, 07:34

Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi nhân dân vào ngày 1/7 tham gia đợt bỏ phiếu toàn Nga về sửa đổi Hiến pháp Liên bang Nga, Sputnik đưa tin.

Tổng thống Putin kêu gọi nhân dân đi bỏ phiếu về sửa đổi Hiến pháp

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Nhà lãnh đạo Nga nhắc lại rằng cuộc bỏ phiếu đã bắt đầu vào ngày 25/6, quyết định như vậy được đưa ra xuất phát từ tình hình dịch tễ trong nước và trên thế giới, cũng như theo "yêu cầu bảo vệ sức khỏe của mọi người".

Trong một phát biểu trên sóng truyền hình ngày 30/6, Tổng thống Putin đã gửi thông điệp tới người dân Nga: “Tôi muốn cảm ơn tất cả những người đã tự mình lựa chọn. Ngày mai, 1/7, là ngày bỏ phiếu chính. Tôi đề nghị bạn, các bạn thân mến, cất lên tiếng nói của bạn. Tiếng nói của mỗi người trong số các bạn là quan trọng nhất, chính yếu nhất”.

Tổng thống Putin cũng lưu ý rằng trong những năm gần đây, ông đã nhiều lần đề cập đến những vấn đề quan trọng nhất. Trong thông điệp này, ông nhấn mạnh rằng nhân dân Nga bỏ phiếu không chỉ vì những sửa đổi đảm bảo tính pháp lý rõ ràng, mà còn “vì đất nước mà chúng ta muốn sống, với nền giáo dục và y tế hiện đại, với sự bảo vệ xã hội đáng tin cậy của công dân, với chính quyền hiệu quả, có trách nhiệm với xã hội”.

Tổng thống Putin nhấn mạnh: “Chúng ta bỏ phiếu cho đất nước, vì quốc gia mà chúng ta làm việc, tổ quốc mà chúng ta muốn trao lại cho con, cháu chúng ta”.

Nhà lãnh đạo Nga nói thêm rằng sửa đổi Hiến pháp, trong trường hợp được ủng hộ, sẽ củng cố các giá trị và nguyên tắc như là sự bảo đảm Hiến pháp cao nhất, vô điều kiện.

Tổng thống Putin nói: “Đó là trách nhiệm của chúng ta, về tình cảm chân thành của chúng ta về lòng yêu nước, mối quan tâm đối với quê hương mà chủ quyền của Nga được đặt ra, cũng như tôn trọng lịch sử, văn hóa, tiếng mẹ đẻ, truyền thống, ký ức của chúng ta về những thành quả và thành tựu của tổ tiên chúng ta”.

Cuộc bỏ phiếu toàn Nga về sửa đổi Hiến pháp Liên bang Nga đã được lên kế hoạch vào ngày 22/4, nhưng sau đó bị hoãn lại do đại dịch coronavirus ở trong nước. Sau đó, Tổng thống Putin đã ký nghị định về ngày bỏ phiếu mới - ngày 1/7. Tuy nhiên, do cần đảm bảo các yêu cầu về dịch tễ và sự an toàn của người dân, đã có quyết định rằng công dân Nga có thể bỏ phiếu từ ngày 25/6 đến ngày 1/7.

Bài liên quan
Nga điều 20 tàu chiến tới Biển Đen tập trận quy mô lớn
Hạm đội Biển Đen ngày 20/4 đã điều 20 tàu chiến tham gia tập trận với các phi đội máy bay cường kích của Quân khu miền Nam, TASS đưa tin.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng thống Putin kêu gọi nhân dân đi bỏ phiếu về sửa đổi Hiến pháp