Tổng thống Putin đơn giản hóa việc nhận quyền công dân Nga

Bạch Dương (Theo Sputnik) | 24/04/2020, 21:09

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký đạo luật liên bang về đơn giản hóa việc nhận quyền công dân của Liên bang Nga, Sputnik đưa tin ngày 24/4.

Tổng thống Putin đơn giản hóa việc nhận quyền công dân Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Dẫn nguồn tài liệu tương ứng được công bố trên cổng thông tin pháp lý chính thức, Sputnik cho biết, các công dân nước ngoài và những người không quốc tịch thường trú tại lãnh thổ Liên bang Nga có quyền nộp đơn xin nhập quốc tịch Nga một cách đơn giản, theo sắc lệnh.

Ngoài ra, đối với những người sinh ra ở Liên Xô và sống ở các nước cộng hòa cũ, nhưng không nhận được quyền công dân, các yêu cầu đối với nơi cư trú ba năm bắt buộc ở Nga trước khi nộp đơn và xác nhận nguồn thu nhập hợp pháp cũng được xóa bỏ.

Quy tắc tương tự sẽ được áp dụng cho vợ hoặc chồng là người nước ngoài của công dân Nga sống ở Nga và có con chung, cũng như người nước ngoài mà một trong hai cha hoặc mẹ có quốc tịch Nga và sống ở Nga.

Công dân Moldova, Ukraine, Belarus và Kazakhstan, có giấy phép cư trú ở Nga, sẽ có thể nộp đơn xin quốc tịch mà không cần chứng minh thời gian cư trú tại quốc gia này.

Đối với sinh viên tốt nghiệp các trường đại học Nga, thời gian lao động giảm xuống còn một năm.

Cùng ngày, Sputnik cho biết, Tổng thống Putin đã ký đạo luật liên bang về việc chuyển đổi ngày kết thúc Thế chiến II sang ngày 3/9.

Việc sửa đổi ngày kết thúc Thế chiến II được thực hiện theo đạo luật "Về những ngày vinh danh quân đội và những ngày kỷ niệm của nước Nga". Điều 1 của luật này được bổ sung bởi một đoạn như sau: “Ngày 3 tháng 9 - Ngày kết thúc Thế chiến II (năm 1945)”.

Theo sửa đổi, ngày kỷ niệm được đề cập trước đó vào ngày 2/9 được loại trừ khỏi luật pháp hiện hành.

Bài liên quan
Hội Nhà báo Việt Nam yêu cầu làm rõ việc cản trở nhà báo ở chùa Nga Hoàng
Hội Nhà báo Việt Nam vừa có công văn gửi các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu làm rõ việc đe dọa, xúc phạm danh dự, cản trở việc tác nghiệp của một nhà báo xảy ra tại Chùa Nga Hoàng (thị trấn Hợp Châu, huyện Tam Đảo).

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng thống Putin đơn giản hóa việc nhận quyền công dân Nga