Tổng thống Putin chúc mừng nhân dân Nga nhân Ngày nước Nga

Bạch Dương | 13/06/2021, 06:27

Ngày 12/6, tại buổi lễ trọng thể trao giải thưởng nhà nước năm 2020 và phong tặng Anh hùng Lao động, Tổng thống Vladimir Putin đã chúc mừng tất cả người dân Nga nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh Liên bang Nga (hay còn gọi là Ngày nước Nga).

tong-thong-putin-chuc-mung-ngay-nuoc-nga.jpg
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng thống Putin cho biết, Ngày nước Nga "không chỉ đánh dấu sự phát triển hiện đại của Tổ quốc, mà còn đánh dấu cả chặng đường không ngừng nghỉ kéo dài nhiều thế kỷ của đất nước, sự vĩ đại của lịch sử, chiến công và thành tựu của đất nước".

Tổng thống Putin khẳng định, di sản phong phú mà nước Nga ngày nay có được tạo dựng bởi nhiều thế hệ cha ông. “Những chiến công lao động và quân sự, lòng tận tụy vô bờ bến của họ đối với Tổ quốc khiến chúng ta kính trọng, tự hào, mong muốn xứng đáng với những anh hùng; gìn giữ và khẳng định những giá trị kế thừa mà ngày nay có với tầm quan trọng to lớn để chúng ta tiến về phía trước”, ông nói.

Người đứng đầu nước Nga nhấn mạnh: “Chúng ta thấy điều này trong thành tựu của các nhà khoa học đương đại, các nhân vật văn hóa, những người tham gia tích cực vào đời sống xã hội, các chuyên gia ở cấp độ cao nhất, những người gắn kết với nhau bởi tình yêu chân thành đối với công việc của mình và mong muốn có ích cho Tổ quốc”.

Cuối cùng, Tổng thống Putin khẳng định: “Sự thừa nhận công lao của họ đối với đất nước và nhân dân là giải thưởng cao nhất của nước Nga, và hôm nay sự vinh dự đó được trao cho những người ưu tú nhất trong số những người xuất sắc nhất”.

Ngày nước Nga (Ngày Quốc khánh Nga) được thành lập theo sắc lệnh của Tổng thống Liên bang Nga vào ngày 12/6/1994.

Nhân dịp này, nhiều nhà lãnh đạo thế giới đã gửi lời chúc mừng tới Tổng thống Nga Vladimir Putin nhân Ngày Nước Nga.

Nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh Liên bang Nga (12/6/1990), ngày 12/6/2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện mừng đến Tổng thống Nga Vladimir Putin; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện mừng đến Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi điện mừng đến Chủ tịch Hội đồng Liên bang Quốc hội Nga Valentina Matviyenko và Chủ tịch Duma Quốc gia Quốc hội Nga Vyacheslav Volodin.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi điện mừng đến Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov.

Bài liên quan
Tổng thống Putin: Nga kiên quyết bảo vệ lợi ích quốc gia và an toàn của người dân
Đó là khẳng định của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong phát biểu tại lễ diễu binh kỷ niệm 76 năm Ngày Chiến thắng (9/5/1945-9/5/2021).

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng thống Putin chúc mừng nhân dân Nga nhân Ngày nước Nga