Tổng thống Nga Vladimir Putin ký lệnh cách chức một loạt tướng

Hà Kim (Theo Sputnik) | 04/05/2018, 08:41

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ký sắc lệnh bãi nhiệm một số quan chức cấp cao của Bộ Nội vụ và Ủy ban điều tra.

Theo Sputnik, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh cách chức năm tướng lĩnh thuộc Bộ Nội vụ và Ủy ban Điều tra, cũng như hai công tố viên vùng Udmurtia và Tula mà không có thông báo lý do thay đổi nhân sự.

Theo sắc lệnh được đăng tải ngày 3/5 trên trang web thông tin pháp lý chính thức, những người bị cách chức gồm có: Công tố viên Cộng hòa Udmurtia, ông Sergei Panov; Công tố viên tỉnh Tula ông Aleksandr Kozlov; Các lãnh đạo của Tổng Cục điều tra thuộc Ủy ban Điều Tra vùng Perm, Trung tướng Olga Zabbarova và Tổng Cục điều tra thuộc Ủy ban Điều tra phụ trách tỉnh Ryazan, Thiếu tướng Vladimir Makhleidt.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ký lệnh cách chức một loạt tướng

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Ngoài ra, Trung tướng Viktor Koshelev, Tổng Cục trưởng Tổng Cục điều tra thuộc Bộ Nội vụ phụ trách Vùng Perm; Thiếu tướng Igor Batalov, Cục trưởng phụ trách tỉnh Murmansk thuộc Bộ Nội vụ; Đại tá Yuri Kuznetsov, Phó Tổng Cục trưởng Bộ Nội vụ phụ trách vùng Krasnodar; Thiếu tướng Ivan Lukin, Phó Giám đốc Trung tâm Giám định tội phạm thuộc Bộ Nội vụ đều bị mất chức.

Một nguồn tin thuộc bộ trên cho hay, nguyên nhân của động thái cải tổ nhân sự này là do các tướng lĩnh đã đến 60 tuổi và chỉ đơn giản là được cho nghỉ hưu.

Đây không phải là làn sóng sa thải nhân viên cao cấp đầu tiên của các cơ quan liên bang. Công tác thay đổi nhân sự lớn tại các cơ quan thực thi pháp luật Nga được tiến hành từ đầu tháng 4, khi 10 vị tướng của Bộ Nội vụ, Bộ Tình trạng khẩn cấp, Ủy ban Điều tra và Trại giam liên bang bị sa thải, trong khi 15 quan chức cao cấp khác được bổ nhiệm vào các vị trí mới.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng thống Nga Vladimir Putin ký lệnh cách chức một loạt tướng