Âm nhạc - Phim

Tổng thống Mỹ thương tiếc huyền thoại âm nhạc Tina Turner

Minh Anh 25/05/2023 - 11:36

Pagesix đưa tin, giọng ca được mệnh danh là “Nữ hoàng Rock ‘n’ Roll” Tina Turner vừa qua đời. Tổng thống Mỹ Joe Biden và nhiều nghệ sỹ lớn trên thế giới đã bày tỏ lòng thương tiếc.

Trang cá nhân hơn 1 triệu người theo dõi của nữ nghệ sĩ Tina Turner đã thông báo tin buồn tới tất cả mọi người. "Chúng tôi vô cùng đau buồn thông báo về sự ra đi của Tina Turner. Bằng âm nhạc và niềm đam mê cuộc sống, bà đã mê hoặc hàng triệu người hâm mộ trên khắp thế giới và truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo.

ti-na2.jpg
Tina Turner - giọng ca được mệnh danh là “Nữ hoàng Rock ‘n’ Roll” - vừa qua đời.

Hôm nay chúng ta nói lời tạm biệt với một người bạn thân yêu, người đã để lại cho chúng ta tất cả tác phẩm vĩ đại nhất trong âm nhạc. Xin gửi lời chia buồn tới gia đình bà. Tina, chúng tôi sẽ nhớ bà rất nhiều".

Với 12 giải Grammy, Tina Turner là phụ nữ duy nhất giành chiến thắng các hạng mục nhạc pop, rock và R&B. Cô có những bản hit mang tính biểu tượng riêng như Proud Mary, The Best, What's Love Got to Do with It.

Ngoài việc là tài năng một thời đã thay đổi nền âm nhạc Mỹ mãi mãi, sức mạnh cá nhân của Tina còn rất đáng chú ý. Vượt qua nghịch cảnh, thậm chí là bị lạm dụng, nữ ca sĩ đã xây dựng một sự nghiệp vững chãi và lâu dài, một cuộc đời và những di sản hoàn toàn thuộc về cô ấy.

Trước thông tin về sự ra đi của nữ hoàng nhạc Rock & Roll, Nhà Trắng đăng thông cáo của Tổng thống Joe Biden về Tina Turner.

"Trước khi trở thành Nữ hoàng nhạc Rock & Roll, Tina Turner là con gái của một nông dân ở Tennessee. Khi còn nhỏ, cô đã hát trong dàn đồng ca nhà thờ trước khi trở thành một trong những nghệ sĩ thu âm thành công nhất mọi thời đại.

Jill (Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ - PV) và tôi xin gửi tình yêu và lời cầu nguyện đến Erwin, chồng của bà, những người thân trong gia đình Turner và những người hâm mộ trên khắp thế giới - những người đang thương tiếc người phụ nữ 'đơn giản tuyệt vời nhất'”.

Nữ diễn viên được đề cử Oscar Angela Bassett cũng xúc động chia sẻ thật khó khăn khi nói lời tạm biệt với Tina Turner - người phụ nữ dùng chính nỗi đau, sự tổn thương của mình như một phương tiện để giúp "thay đổi thế giới".

“Thông qua lòng dũng cảm, Tina kể câu chuyện của mình, cam kết đi theo con đường của riêng mình, quyết tâm tạo ra một không gian âm nhạc riêng. Tina Turner cho người khác thấy một tương lai tươi đẹp tràn ngập tình yêu thương, lòng trắc ẩn và tự do sẽ như thế nào”, Angela bày tỏ.

ti-na.jpg
Với 12 giải Grammy, Tina Turner là phụ nữ duy nhất giành chiến thắng các hạng mục nhạc pop, rock và R&B.

"Những lời cuối cùng bà nói với tôi đó là: Bạn không bao giờ bắt chước tôi. Thay vào đó, bạn đã đi sâu vào tâm hồn mình, tìm thấy Tina bên trong bạn. Tôi sẽ nhớ mãi những lời này trong suốt phần đời còn lại của mình.

Tôi rất vinh dự được biết Tina Turner. Vì vậy ngày hôm nay, trong khi chúng tôi thương tiếc sự ra đi của giọng ca mang tính biểu tượng này, bà đã cho chúng tôi nhiều hơn những gì chúng tôi mong muốn ở bà. Tina Turner là một món quà. Hãy yên nghỉ, nữ hoàng trong lòng tôi!", nữ nghệ sĩ Angela Bassett bày tỏ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tổng thống Mỹ thương tiếc huyền thoại âm nhạc Tina Turner