Tổng thống Mỹ sẽ có bài phát biểu đặc biệt về cuộc chiến chống khủng bố

TG | 06/12/2015, 17:41

Nhà Trắng thông báo, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ có bài phát biểu đặc biệt trước dân chúng trong khung giờ "vàng" vào tối 6/12 (giờ địa phương) về những nỗ lực chống khủng bố, sau vụ xả súng ở bang California làm 14 người thiệt mạng.

Tuyên bố của Nhà Trắng nêu rõ, bài phát biểu vào lúc 8 giờ tối 6/12 (8 giờ sáng 7/12, theo giờ Hà Nội) từ Phòng Bầu dục sẽ bao gồm “những bước đi mà chính phủ của chúng ta sẽ triển khai để thực hiện ưu tiên cao nhất của ông Obama là đảm bảo an toàn cho người dân Mỹ”. Ngoài ra, nhà lãnh đạo này cũng sẽ đề cập đến mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố theo nghĩa rộng hơn bao gồm cả bản chất mối đe dọa, quá trình phát triển và cách thức giải quyết nguy cơ này.     

Trước đó trong ngày 5/12, Tổng thống Obama tuyên bố nước Mỹ sẽ không sợ hãi sau khi nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) ca ngợi cặp đôi tiến hành vụ xả súng hôm 2/12 là “những binh sĩ” của lực lượng thánh chiến này. Hiện Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra vụ bạo lực này dưới góc độ một hành vi khủng bố.

Bài liên quan
Gánh nặng, thách thức và những động thái đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden
Ông Joe Biden đã chính thức trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ sau lễ nhậm chức được tổ chức trang trọng tại Điện Capitol ở thủ đô Washington vào ngày 20/1. Tuy nhiên, đi cùng niềm vui chiến thắng của đảng Dân chủ, chính quyền Tổng thống Joe Biden cũng đang phải đối mặt với một loạt gánh nặng và các thách thức cả về đối nội và đối ngoại.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng thống Mỹ sẽ có bài phát biểu đặc biệt về cuộc chiến chống khủng bố