Chuyển động

Tổng thống Iran Ebrahim Raisi thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay trực thăng

Quỳnh Trâm 20/05/2024 - 12:08

Tổng thống Iran Ebrahim Raisi và Bộ trưởng Ngoại giao đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay trực thăng ở địa hình đồi núi và thời tiết băng giá, một quan chức Iran cho biết, sau khi các đội tìm kiếm xác định được đống đổ nát ở tỉnh phía Đông Azerbaijan.

“Tổng thống Raisi, Bộ trưởng Ngoại giao và tất cả hành khách trên trực thăng đã thiệt mạng trong vụ tai nạn”, quan chức cấp cao của Iran nói với Reuters và yêu cầu không nêu tên vì tính nhạy cảm của vấn đề.

iran.jpg
Tổng thống Iran Ebrahim Raisi. (Ảnh: TASS)

Người đứng đầu Hiệp hội Trăng lưỡi liềm đỏ Iran Pir Hossein Kolivand thông báo tất cả hành khách và phi hành đoàn trên trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi đều thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Ông nói trên kênh truyền hình IRIB: “Không có dấu hiệu nào của hành khách còn sống được tìm thấy sau khi phát hiện ra vị trí chiếc trực thăng bị rơi”.

Hãng thông tấn Mehr của Iran xác nhận thông tin, đồng thời đưa tin rằng "tất cả hành khách trên trực thăng chở Tổng thống và Bộ trưởng Ngoại giao Iran đều đã tử vì đạo".

Một quan chức Iran trước đó cho biết, chiếc trực thăng chở Raisi và Ngoại trưởng Hossein Amirabdollahian đã bị cháy hoàn toàn trong vụ tai nạn ngày 19/5.

Truyền hình nhà nước đưa tin hình ảnh từ hiện trường cho thấy máy bay đâm vào đỉnh núi, mặc dù không có thông tin chính thức về nguyên nhân vụ tai nạn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tổng thống Iran Ebrahim Raisi thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay trực thăng