Tổng thống Biden tặng Thủ tướng Anh một chiếc xe đạp

Bạch Dương | 11/06/2021, 22:16

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tặng Thủ tướng Anh Boris Johnson một chiếc xe đạp du lịch và một chiếc mũ bảo hiểm dành cho người đi xe đạp, nhóm phóng viên chuyên trách về Nhà Trắng đưa tin.

Hành động này diễn ra ngày 10/6, khi ông Joe Biden bắt đầu chuyến công du đến châu Âu trên cương vị Tổng thống Mỹ, với điểm đến đầu tiên là Anh.

Bản tin của Nhà Trắng nêu rõ: “Để thể hiện tình bạn và ghi nhận mối quan tâm chung của họ với môn thể thao xe đạp, Tổng thống Biden đã tặng Thủ tướng Johnson một chiếc xe đạp du lịch mang nhãn hiệu Mỹ và mũ bảo hiểm xe đạp kèm theo, do một công ty nhỏ có tên là Bilenky Cycle Works thuộc sở hữu gia đình sản xuất ở Philadelphia, bang Pennsylvania”.

joe-biden-borris-johnson.jpg
Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và Thủ tướng Anh Boris Johnson (phải)

Trước đó cùng ngày, trong cuộc gặp với ông Boris Johnson ông Joe Biden đã nói đùa rằng ông thích quang cảnh thiên nhiên xung quanh đến mức “không muốn trở về quê hương”.

Cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo diễn ra tại hạt Cornwall ở Tây Nam nước Anh. Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden và phu nhân Thủ tướng Anh Carrie Symonds cũng có mặt.

Đồng thời, hãng thông tấn AP đưa tin Tổng thống Biden và Thủ tướng Johnson ký Hiến chương Đại Tây Dương mới trong cuộc gặp mặt trực tiếp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo. Bản hiến chương mới tuyên bố bảo vệ nền dân chủ và xây dựng một hệ thống thương mại toàn cầu bền vững.

AP cho biết, văn bản dựa trên bản Tuyên bố chung lịch sử của Thủ tướng Anh Winston Churchill và Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt vào năm 1941, trong đó chứa đựng những mục tiêu của họ đối với thế giới sau chiến tranh.

Phát biểu trong cuộc gặp với Tổng thống Biden, Thủ tướng Johnson nhấn mạnh: “Trong khi ngày đó hai vị Churchill và Roosevelt phải đối mặt với câu hỏi làm thế nào để giúp thế giới phục hồi sau một cuộc chiến tàn khốc, thì hôm nay chúng ta phải tính đến một nhiệm vụ hoàn toàn khác nhưng không kém phần khó khăn - làm cách nào tốt nhất để phục hồi sau đại dịch COVID-19”.

Vào ngày 10/6, ông Joe Biden bắt đầu chuyến thăm nước ngoài đầu tiên trên cương vị Tổng thống Mỹ. Ông bắt đầu chuyến công du của mình ở Anh.

Theo kế hoạch, sau cuộc gặp với Thủ tướng Boris Johnson, nhà lãnh đạo Mỹ tham dự hội nghị thượng đỉnh G7 tại Cornwall diễn ra vào ngày 11-13/6.

Vào ngày 13/6, ông Biden sẽ có cuộc gặp với Nữ hoàng Elizabeth II tại lâu đài Windsor.

Sau đó, Tổng thống Mỹ sẽ tới Brussels, nơi ông tham gia Hội nghị thượng đỉnh NATO vào ngày 14/6.

Vào ngày 16/6, ông Biden sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Geneva.

Bài liên quan
Tin vắn thế giới ngày 8/5: Tổng thống Biden bảo vệ kế hoạch giải cứu nước Mỹ trị giá 1.900 tỷ USD
Tổng thống Biden bảo vệ kế hoạch giải cứu nước Mỹ trị giá 1.900 tỷ USD; Công bố Sách xanh quan hệ EU-ASEAN năm 2021; Chính trường Đức chia rẽ vì vaccine COVID-19 Sputnik V của Nga… là tin tức thế giới đáng chú ý.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng thống Biden tặng Thủ tướng Anh một chiếc xe đạp