Tổng thống Barack Obama sẽ sang Việt Nam vào tháng 5

Tuyết Nhung(TH) | 04/03/2016, 08:24

Reuters dẫn lời một quan chức Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ sang thăm Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, trong cuộc gặp bên lề tại hội nghị cấp cao ASEAN - Mỹ ở bang California.

Trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao đã tổ chức vào chiều ngày 3/3, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã thông báo các hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong đó có việc chuẩn bị cho chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Tổng thống Barack Obama sẽ sang Việt Nam vào tháng 5

Tổng thống Mỹ Barack Obama đón tiếp Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Sunnylands. Ảnh: AFP

Ông Lê Hải Bình cho biết: Bên lề Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ tổ chức tại Sunnylands, bang California, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tổng thống Barack đã có cuộc hội kiến. Tại đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã thông báo sẽ thăm chính thức Việt Nam vào tháng 5/2016 với mong muốn tìm hiểu về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam; đồng thời cũng mong muốn trao đổi về các biện pháp hợp tác cụ thể nhằm thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Mỹ.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hoan nghênh và cho rằng chuyến thăm này sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác vì hòa bình và phát triển trong quan hệ Đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Mỹ, đưa quan hệ giữa hai nước lên một tầm cao mới; đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định và hợp tác ở khu vực.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng thống Barack Obama sẽ sang Việt Nam vào tháng 5