Tổng kết công tác thi đua khen thưởng cụm thi đua số I

Nguyễn Lê Hoàng –Vĩnh Phúc | 19/10/2021, 14:44

Ngày 16/10/2021, Cụm thi đua số I -Tòa án nhân dân các tỉnh, thành phố Đồng bằng và Trung du Bắc bộ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021 bằng hình thức trực tuyến.

Dự và chỉ đạo Hội nghị tại điểm cầu TANDTC có đồng chí Nguyễn Trí Tuệ, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Chánh án TANDTC.

Cụm thi đua số I gồm TAND 14 tỉnh, thành phố đồng bằng và trung du Bắc Bộ. Năm 2021, TAND tỉnh Vĩnh Phúc được phân công làm Trưởng cụm, TAND tỉnh Hà Tĩnh được phân công làm Phó trưởng cụm.

Trong năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp, ảnh hưởng tới tiến độ giải quyết án, nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban cán sự đảng, Lãnh đạo TAND các tỉnh trong cụm, cùng với sự nỗ lực, quyết tâm cao, đổi mới sáng tạo, các đơn vị đã hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Một số đơn vị đã chỉ đạo khẩn trương xét xử nghiêm các tội phạm liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

td1.jpg
Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng Cụm thi đua số I tại điểm cầu Vĩnh Phúc

Các đơn vị trong Cụm thi đua số I đã áp dụng nhiều biện pháp đẩy mạnh phong trào thi đua, hướng đến hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu thi đua về chuyên môn. Trong năm 2021, các Toà án trong Cụm đã thụ lý: 115.153 vụ, việc; đã giải quyết xét xử: 102.576 vụ, việc, đạt tỷ lệ: 89,08%. Bình quân mỗi Thẩm phán trong Cụm đã giải quyết số lượng vụ, việc trong năm là 78,48 vụ việc (102.576 vụ, việc/1.307 Thẩm phán). Đa số các đơn vị có tỷ lệ giải quyết án đạt 90% trở lên, một số đơn vị trên 95% như TAND hai cấp thành phố Hải Phòng 96%, TAND hai cấp tỉnh Vĩnh Phúc 95,06%; TAND hai cấp tỉnh Nghệ An 95,3%; TAND hai cấp tỉnh Nam Định 97,2%; TAND hai cấp tỉnh Ninh Bình 95,5%;....

Về chất lượng xét xử, các đơn vị TAND của Cụm thi đua số I đều có tỷ lệ án bị hủy, sửa do nguyên nhân chủ quan thấp hơn mức quy định theo Nghị quyết Quốc hội và quy định của TANDTC.

Bên cạnh công tác xét xử, nhìn chung các đơn vị trong Cụm thi đua số I đều hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm, đột xuất khác theo sự phân công, chỉ đạo của lãnh đạo TANDTC và của địa phương. Nhiều đơn vị đã tổ chức tốt phong trào thi đua, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, cùng thi đua hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ công tác được giao. Thông qua phong trào thi đua, có nhiều tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được các đơn vị đề nghị khen thưởng các hình thức cao như “Cờ thi đua của Chính phủ”, “Cờ thi đua của TAND”, “Tập thể lao động xuất sắc”, “Chiến sỹ thi đua toàn quốc”, “Chiến sỹ thi đua TAND”,...

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, thay mặt Ban cán sự đảng, lãnh đạo TANDTC, Phó Chánh án Nguyễn Trí Tuệ ghi nhận và chúc mừng thành thành tích của các tập thể, cá nhân trong Cụm thi đua số I đã đạt được trong năm 2021. Bên cạnh những thành tích đã đạt được, Cụm thi đua số I còn những tồn tại, khó khăn, yêu cầu cán bộ, công chức và người lao động các Tòa án trong Cụm cần khẩn trương tổ chức rút kinh nghiệm, tìm ra các biện pháp để khắc phục kịp thời và hiệu quả.

Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm công tác trong năm 2022, Phó Chánh án Nguyễn Trí Tuệ đề nghị Cụm thi đua số I tập trung thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, đặc biệt là những nội dung liên quan đến công tác tư pháp.

Chủ động hơn nữa việc triển khai phát động và tổ chức phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề; nội dung, chủ đề các phong trào thi đua phải bám sát nhiệm vụ chính trị, trọng tâm, đột xuất của cơ quan, đơn vị gắn liền với chủ đề thi đua xuyên suốt của hệ thống TAND và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Các Tòa án trong cụm tiếp tục chủ động, sáng tạo xây dựng phong trào thi đua thiết thực, đưa ra những đề xuất, giải pháp mới đẩy nhanh tiến độ giải quyết án, nâng cao chất lượng xét xử thích ứng trong tình hình mới hiện nay.

Cần chú trọng hơn nữa việc xây dựng, duy trì và nhân rộng các điển hình tiên tiến làm hạt nhân của phong trào thi đua.

Lãnh đạo các đơn vị trong cụm cần tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho công chức, người lao động; siết chặt kỷ cương, kỷ luật, giữ gìn đoàn kết trong nội bộ; chấp hành nghiêm kỷ luật lao động và xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh nơi công sở và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tại Hội nghị đã tiến hành bình bầu, suy tôn danh hiệu "Cờ thi đua TAND" đối với 5 đơn vị gồm: TAND tỉnh Vĩnh Phúc, TAND tỉnh Nam Định, TAND tỉnh Nghệ An, TAND tỉnh Hà Nam và TAND thành phố Hải Phòng; bình bầu, suy tôn danh hiệu "Cờ thi đua của Chính phủ" đối với 2 đơn vị gồm: TAND thành phố Hải Phòng và TAND tỉnh Nghệ An và một số TAND cấp huyện. Đồng thời, ký giao ước thi đua và bầu TAND tỉnh Thanh Hóa làm Cụm trưởng, TAND tỉnh Thái Bình làm Phó Cụm trưởng Cụm thi đua số I năm 2022.


Bài liên quan
Cụm thi đua số I ngành TAND: Nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc tiêu biểu trong các phong trào thi đua
Qua 2 ngày làm việc khẩn trương nghiêm túc, Hội nghị rút kinh nghiệm xét xử và tổng kết công tác thi đua năm 2013, triển khai công tác thi đua khen thưởng năm 2014 của Cụm thi đua số I đã thành công tốt đẹp.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng kết công tác thi đua khen thưởng cụm thi đua số I