Tổng Giám đốc lừa bán 61 ô tô, chiếm đoạt hơn 3,8 tỷ đồng

Phúc Thái | 27/07/2021, 09:08

Ngày 27/7, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đoàn Quang Thanh (SN 1977; trú tại xã Minh Hải, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu điều tra, Thanh là Tổng giám đốc Công ty Ngũ Hành Xanh. Qua các mối quan hệ xã hội, Thanh có giới thiệu với anh K. (SN 1977; trú tại Vĩnh Phúc) là công ty của mình được Cục Hậu cần - Tổng cục Kỹ thuật Bộ Quốc phòng ủy quyền giao dịch mua bán 61 chiếc xe ô tô thanh lý.

thanh(1).jpg
Đối tượng Đoàn Quang Thanh

Tháng 5/2020, anh K. ký hợp đồng với công ty của Thanh để mua số ôtô trên. Sau khi nhận được tiền, Thanh không giao ôtô cho anh K. mà sử dụng tiền để chi tiêu cá nhân.

Biết mình bị lừa, anh K đã đến cơ quan Công an trình báo.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Cầu Giấy đã tiến hành điều tra, xác minh công ty của Thanh không được Cục Hậu cần - Tổng cục Kỹ thuật Bộ Quốc phòng ủy quyền giao dịch mua bán xe ô tô.

Các giấy tờ ủy quyền mà Thanh cho anh K xem đều là giả mạo. Tổng số tiền đối tượng đã chiếm đoạt của nạn nhân là 3,814 tỷ đồng.

Bài liên quan
Khởi tố Chủ tịch HĐQT lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Ngô Phúc Thái, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty Cổ phần xây dựng Thanh Tâm bị Công an tỉnh Sơn La khởi tố, bắt giam về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng Giám đốc lừa bán 61 ô tô, chiếm đoạt hơn 3,8 tỷ đồng