Tổng cục Du lịch sẽ rút văn bản 'xin' các hãng hàng không 400 vé máy bay

Minh Khang | 04/06/2020, 12:15

Sau khi có công văn đề nghị các hãng hàng không cung cấp 400 vé máy bay miễn phí, Tổng cục Du lịch bị yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm cá nhân liên quan.

Tại cuộc gặp báo chí sáng 4/6, ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL nói thêm, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng, chiều qua (3/6) Văn phòng đã có văn bản gửi Tổng cục Du lịch báo cáo về việc ban hành văn bản này.

Sáng nay, sau khi nhận được báo cáo của Tổng cục Du lịch, Thứ trưởng Lê Quang Tùng đã ký văn bản gửi Tổng cục Du lịch với 2 nội dung. Trong đó, yêu cầu Tổng cục Du lịch báo thu hồi văn bản 167 ngày 2/6/2020.

"Nội dung thứ hai là giao Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm cá nhân liên quan, báo cáo Bộ trưởng trước ngày 6/6/2020" - Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL nói.

Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL Nguyễn Thái Bình nói thêm, đây là chương trình hợp tác hàng năm giữa Tổng cục Du lịch giữa các hãng hàng không. Việc hợp tác này đã góp phần thúc đẩy cho hãng hàng không thu hút một lượng lớn khách du lịch.

Tổng cục Du lịch sẽ rút văn bản 'xin' các hãng hàng không 400 vé máy bay

Ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Thực ra đây là chương trình nằm trong hợp tác hàng năm giữa Tổng cục Du lịch và các hãng hàng không để xúc tiến quảng bá cho du lịch Việt Nam. Việc này có mục đích mang đến một nguồn doanh thu cho du lịch nói chung và lượng khách du lịch cho các hãng hàng không nói riêng.

Trước đó, ngày 2/6/2020, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu ký văn bản số 167/TCDL-TTDL gửi tới Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways về việc triển khai kế hoạch phát động chương trình kích cầu nội địa "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam".

Theo đó, Tổng cục Du lịch sẽ phối hợp với các địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp, các hãng hàng không tổ chức các hội thảo, hội nghị, sự kiện nhằm kết nối, kích cầu du lịch nội địa trong cả nước cũng như chuẩn bị phục hồi du lịch quốc tế hậu Covid-19 khi điều kiện cho phép.

"Trên tinh thần chung tay, đồng hành, hợp tác phát triển giữa du lịch và hàng không, Tổng cục Du lịch kêu gọi sự vào cuộc của các hãng hàng không đóng vai trò tiên phong kích cầu du lịch nội địa", văn bản nêu.

Trong văn bản này, Tổng cục Du lịch có đề nghị các hãng hàng không cung cấp 400 vé máy bay cho đoàn công tác.

Bài liên quan
Đà Lạt: Bắt nhóm nam nữ "bay lắc" trong biệt thự bất chấp dịch Covid 19
Công an TP Đà Lạt đã bất ngờ ập vào 2 khách sạn sang trọng trên địa bàn và bắt giữ 14 đối tượng đang sử dụng ma tuý để bay lắc.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng cục Du lịch sẽ rút văn bản 'xin' các hãng hàng không 400 vé máy bay