Thông tin doanh nghiệp

Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP): Chúc mừng ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/2024

Dương Tiến 17/06/2024 - 16:31

Hướng tới kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí xin gửi tới các đồng chí lãnh đạo, nhà báo, phóng viên, biên tập viên, cán bộ nhân viên Báo Công lý sức khỏe, thành công và hạnh phúc.

316-202406171628331.png

PVEP - khí thế mới tuổi 17

Sau 17 năm xây dựng và phát triển, PVEP đã trở thành một công ty dầu khí chuyên nghiệp có tầm vóc quốc tế với vị thế là đơn vị nòng cốt của Petrovietnam. Không chỉ làm tốt nhiệm vụ tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, PVEP còn là đơn vị kinh tế đầu tiên của Việt Nam vươn ra thị trường dầu khí thế giới. Nhận thức rõ trách nhiệm của mình đối với đất nước, trong những năm qua, PVEP đã luôn nỗ lực vượt khó, không ngừng phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ và mục tiêu gặt hái nhiều thành tựu trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Cùng với Tập đoàn, PVEP đã tích cực thu hút nhiều đối tác trong và ngoài nước, tham gia đầu tư tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí. Những người đi tìm lửa PVEP đã không ngại khó khăn, gian khổ về cách biệt địa lý, đến những nơi xa xôi, khắc nghiệt như sa mạc Sahara, rừng rậm Amazon để tìm những giọt dầu để làm giàu cho Tổ quốc.

316-202406171628332.jpg
Lãnh đạo Tập đoàn, PVEP, Vietsovpetrov khảo sát công trình thi công dự án Đại Hùng pha 3

Trên chặng đường phát triển 17 năm qua, PVEP đã gặp nhiều biến động khách quan về an ninh - kinh tế - chính trị - thị trường thế giới trong từng giai đoạn, đặc biệt giai đoạn “khủng hoảng kép” do sự giảm sâu kỷ lục của giá dầu cùng sự bùng phát dịch Covid-19 kéo dài qua những năm 2020-2021. Bên cạnh đó là những khó khăn về gia tăng trữ lượng và sự suy giảm sản lượng tự nhiên của các mỏ dầu khí; những bất cập trong thủ tục đầu tư, cơ chế chính sách cho lĩnh vực thăm dò, khai thác dầu khí chưa được tháo gỡ kịp thời; xu hướng chuyển dịch năng lượng sang nguồn năng lượng xanh tác động rõ rệt tới ngành công nghiệp dầu khí trên toàn thế giới, các thỏa thuận chung về môi trường ảnh hưởng tới các hoạt động dầu khí, thắt chặt chính sách hơn đối với các hoạt động của lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí.

Nhận thức rõ những thách thức đó, PVEP luôn nỗ lực, vừa khắc phục những khó khăn nội tại, vừa chủ động thực thi các giải pháp ứng phó cốt yếu, kịp thời nhất nhằm cố gắng duy trì hoạt động của PVEP và hoạt động của các dự án một cách tối ưu nhất... Nhờ đó, dù trong giai đoạn khó khăn nhất, PVEP vẫn giữ hoạt động sản xuất được ổn định, sản lượng khai thác hoàn thành kế hoạch được giao, đặc biệt hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về nộp ngân sách nhà nước hằng năm, nộp thuế đúng và đủ theo luật định.

Bước sang tuổi 17, với khí thế mới trong một giai đoạn mới, PVEP sẽ tập trung nâng cao công tác quản trị biến động, phát huy tối đa kinh nghiệm, trí tuệ và sức sáng tạo để bổ sung những động lực mới, làm mới những động lực cũ trong hoạt động của Tổng công ty; Tiếp tục bồi đắp và lan tỏa các giá trị văn hóa Petrovietnam nói chung, văn hóa PVEP nói riêng để trở thành nền tảng cho mọi hoạt động của Tổng công ty.

Tiếp bước những thế hệ đi trước, PVEP của tuổi 17 sẽ tiếp tục nỗ lực, không ngừng rèn luyện cố gắng để viết tiếp những trang sử anh hùng của Tổng công ty, sẵn sàng đương đầu với những những thử thách để đảm bảo hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao, xây dựng và phát triển PVEP trở thành công ty dầu khí quốc tế.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP): Chúc mừng ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/2024