Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp nguyên Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton

02/07/2015, 21:27

Chiều 2/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp nguyên Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton đang ở thăm Việt Nam.

Nguyên Tổng thống Bill Clinton chân thành cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành thời gian tiếp; bày tỏ vui mừng được trở lại thăm Việt Nam đúng dịp kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước; đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế và xã hội của Việt Nam trong thời gian qua cũng như vị thế và vai trò ngày càng tăng của Việt Nam tại khu vực và trên thế giới; thông báo với Tổng Bí thư về kết quả hoạt động tại Việt Nam của Quỹ Clinton do gia đình Clinton thành lập và chỉ đạo điều hành trong 10 năm qua.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp nguyên Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp nguyên Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton đang thăm và làm việc tại Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Ngài Clinton nhấn mạnh những bước tiến trong quan hệ giữa hai nước, nhất là trong hai năm triển khai quan hệ Đối tác toàn diện; tái khẳng định Hoa Kỳ coi trọng và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam. Nguyên Tổng thống tán thành sự cần thiết tăng cường trao đổi đoàn cấp cao giữa hai nước, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng và ý nghĩa lịch sử của chuyến thăm Hoa Kỳ sắp tới của Tổng Bí thư, chúc chuyến thăm thành công tốt đẹp. 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh nguyên Tổng thống Clinton trở lại thăm Việt Nam; đánh giá cao những đóng góp của nguyên Tổng thống và phu nhân Hillary Clinton trong quá trình dỡ bỏ cấm vận thương mại, bình thường hóa và tích cực thúc đẩy quan hệ song phương Việt Nam - Hoa Kỳ trong 20 năm qua, đặc biệt là các hoạt động của Quỹ Clinton trong việc hỗ trợ Việt Nam xóa đói, giảm nghèo, khắc phục hậu quả chiến tranh, y tế, bảo vệ môi trường...

Tổng Bí thư khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam coi trọng và nỗ lực thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ vì lợi ích lâu dài của nhân dân hai nước . 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và nguyên Tổng thống Bill Clinton cũng đã trao đổi về một số vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Bài liên quan
Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người dân thận trọng trước những mời chào kinh doanh tiền ảo
Người dân đầu tư vào các sàn đầu tư tài chính chắc chắn bị rủi ro nên cần hết sức thận trọng trước những lời mời chào kinh doanh, bởi trong khó khăn hiện nay mà lợi nhuận lên đến mấy trăm % thì rõ ràng là lừa đảo.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp nguyên Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton