Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, chúc tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô Hà Nội

TTXVN | 31/01/2022, 23:57

Trước thời khắc giao thừa thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, tối 31-1 (đêm 29 Tết), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới thăm, chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội, tại trụ sở Thành ủy Hà Nội.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, chúc tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô Hà Nội - Ảnh 1.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm và chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội - Ảnh: Trí Dũng/TTXVN

Cùng đi với đoàn có Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Lê Minh Hưng; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và Văn phòng Tổng Bí thư...

Ông Đinh Tiến Dũng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội - nồng nhiệt chào đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và thay mặt lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố báo cáo Tổng Bí thư những kết quả đạt được trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021.

Theo lãnh đạo thành phố Hà Nội, hiện nay, mặc dù số ca mắc COVID- 19 trên địa bàn tăng cao, song thành phố đã và đang xây dựng và triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh để sẵn sàng ứng phó nhanh, kịp thời, đáp ứng mọi diễn biến của cấp độ dịch COVID-19. 

Trong đó, thành phố tập trung củng cố, nâng cao năng lực y tế nhất là y tế cơ sở, y tế dự phòng, phân 3 tầng điều trị những ca mắc và tiếp tục tổ chức tiêm phủ vắc xin phòng COVID-19 cho người dân và trẻ em trên 12 tuổi đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, chúc tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô Hà Nội - Ảnh 2.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm hỏi các cháu thiếu nhi - Ảnh: Trí Dũng/TTXVN

Năm 2021, tình hình kinh tế - xã hội của Thủ đô có nhiều điểm sáng: GRDP tăng 2,92%, cao hơn mức tăng trưởng chung của cả nước là 2,58%, cân đối thu, chi ngân sách Nhà nước của thành phố được đảm bảo, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn vượt trên 12,3% so với dự toán Trung ương giao, vượt trên 5,3% dự toán Hội đồng nhân dân giao. Lạm phát được kiểm soát, chỉ số CPI bình quân cả năm 2021 của thành phố tăng 1,77%, thấp hơn mức tăng chung của cả nước là 1,84%. 

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; quốc phòng an ninh được đảm bảo; các mặt công tác khác của thành phố cũng đạt được nhiều kết quả tích cực, đóng góp vào thành quả chung của đất nước. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến mới tích cực, hiệu quả hơn...

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng khẳng định, Đảng bộ và chính quyền Thủ đô Hà Nội sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng trong 92 năm qua, truyền thống văn hiến, anh hùng, hòa bình, hữu nghị, tinh thần đoàn kết, thống nhất, chủ động sáng tạo, kiểm soát có hiệu quả tình hình dịch COVID-19 và thực hiện thắng lợi các khâu đột phá, trọng tâm, tạo chuyển biến căn bản về công tác xây dựng Đảng, chỉnh đốn Đảng, những vấn đề dân sinh nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Ở thời khắc giao hòa, phút giao thừa sắp đến, tại Thủ đô Hà Nội nơi lắng hồn núi sông ngàn năm, Thủ đô văn hiến và anh hùng, thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng và với tình cảm cá nhân, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chân thành gửi tới toàn thể cán bộ, đảng viên, đồng bào, chiến sĩ Thủ đô Hà Nội lời thăm hỏi chân tình và những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt chúc mừng, hoan nghênh những thành tựu, thành tích cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội đã đạt được thời gian qua. Đây là thành công chung, trong đó đặc biệt có sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ thành phố, hoạt động của Ủy ban, các đoàn thể các cấp và sự hưởng ứng ủng hộ của toàn thể nhân dân Thủ đô.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ rõ, Hà Nội là thành phố vì hòa bình, thành phố của lương tri và phẩm giá con người, nghìn năm văn hiến, anh hùng hào hoa, thanh lịch. "Thủ đô Hà Nội, nơi lắng hồn núi sông ngàn năm Thăng Long, đây Đông đô, đây Hà Nội, Hà Nội mến yêu, vinh dự lắm", Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Để xứng đáng với vai trò, vị trí là Thủ đô của cả nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong muốn, Thủ đô Hà Nội cần có tầm nhìn dài hạn hơn. "Nếu như cả nước có tầm nhìn đến năm 2025, đến năm 2030, năm 2045 thì Hà Nội chúng ta cũng nên có tầm nhìn như thế và sắp tới không phải chỉ là 1.000 năm Thăng Long Hà Nội, mà tính năm chẵn của Thủ đô để có định hướng riêng cho Thủ đô", Tổng Bí thư lưu ý.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc toàn thể nhân dân Thủ đô sức khỏe, hạnh phúc, thành công toàn diện trên các lĩnh vực, với tinh thần Thủ đô phải dẫn đầu cả nước trên tất cả các lĩnh vực, không chỉ về kinh tế và đặc biệt, đây là trung tâm đầu não chính trị, hành chính quốc gia, trung tâm văn hóa, nghìn năm văn hóa, hào hoa và thanh lịch, văn hiến, anh hùng, có một khí thế mới, tinh thần mới, niềm vui mới và thu nhiều thắng lợi mới.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, chúc tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô Hà Nội