Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư cho ngành giáo dục nhân dịp khai giảng

Mai Đỉnh | 04/09/2020, 19:51

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa có thư gửi thầy giáo, cô giáo và các em học sinh, sinh viên cả nước nhân dịp khai giảng năm học 2020-2021.

Mở đầu thư, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thân ái gửi tới thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý đã và đang công tác trong ngành Giáo dục cùng các em học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh lời thăm hỏi chân tình, những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

“Với phương châm tạm dừng đến trường, không dừng học, ngành giáo dục đã chủ động, nhanh chóng triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp, thực hiện thành công vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa bảo đảm hoàn thành kế hoạch năm học”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước viết.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bày tỏ sự vui mừng vì năm học 2019-2020 dù đại dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành giáo dục nhưng thầy, trò các nhà trường trên toàn quốc vẫn “tạm dừng đến trường, không dừng học”. Để làm được như vậy, ngành giáo dục đã chủ động, nhanh chóng triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các giải pháp.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng nhấn mạnh đây là năm học cuối thực hiện kế hoạch 5 năm 2016-2020 của ngành giáo dục và đã ghi nhận nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra thành công, bảo đảm an toàn trong khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư cho ngành giáo dục nhân dịp khai giảng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Năm học mới, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chúc các thầy cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành giáo dục và các em học sinh, sinh viên đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới. Ông mong muốn học sinh, sinh viên phát huy truyền thống hiếu học của ông cha, thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt để sau này trở thành chủ nhân tương lai của đất nước, vừa “hồng”, vừa “chuyên”.

Năm học 2020-2021, đại dịch Covid-19 có thể còn có những diễn biến mới, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đề nghị ngành giáo dục tiếp tục quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách về giáo dục và đào tạo; khắc phục mọi khó khăn để vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa tổ chức tốt việc học tập của học sinh, sinh viên;...

Dưới đây là toàn văn bức thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi tới thầy trò cả nước:

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư cho ngành giáo dục nhân dịp khai giảng

Bài liên quan
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Đại sứ Việt Nam ở nước ngoài cần có tầm nhìn xa hơn
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh nội dung trên tại buổi trao quyết định bổ nhiệm và tiếp các Đại sứ

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư cho ngành giáo dục nhân dịp khai giảng