Tin địa phương

Tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu

Gia Ân-Hồng Sương 13/06/2024 - 20:15

Chiều 13/6, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn), UBND tỉnh Nghệ An, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu, tập thể, cá nhân xuất sắc trong chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”.

Tham dự có các ông: Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Lương Hồng - Ủy viên Ban chấp hành TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Nghệ An, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh cùng 99 đại biểu có thành tích xuất sắc trong chương trình “triệu bước chân nhân ái” năm 2024.

1-2-2-.jpg
Đoàn đại biểu dâng hoa, dâng hương và báo công lên Bác.

Trước lúc bước vào buổi lễ, đoàn đại biểu đã thành kính dâng hoa, dâng hương bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh và báo công lên Bác.

99 đại biểu được lựa chọn vinh danh trong chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái” là những tấm gương ưu tú được các địa phương, đơn vị; đại diện cho hàng ngàn cá nhân tiêu biểu trong tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động hiến máu tình nguyện và vận động nhiều người tham gia hiến máu tình nguyện.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban thường Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và ông Nguyễn Lương Hồng - Ủy viên Ban chấp hành TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Nghệ An ghi nhận những giá trị mà người hiến máu đã lan tỏa trong xã hội.

3-3-.jpg
Anh Ngô Quang Hùng ở huyện Nam Đàn là người đã hơn 20 lần hiến máu tình nguyện.

“Hiến máu tình nguyện không chỉ để cứu sống người bệnh hôm nay mà chúng ta còn gieo thêm những hạt giống của lòng nhân ái, sự sẻ chia, tình yêu thương trong cuộc sống, tô đẹp thêm truyền thống “Tương thân, tương ái, thương người như thể thương thân” ngàn đời nay của dân tộc Việt Nam”, ông Lê Hồng Vinh chia sẻ.

Nhân dịp này, các lãnh đạo đã kêu gọi mỗi người dân, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp… dù ở đâu, trên cương vị nào cũng luôn ủng hộ, cổ vũ và đồng hành cùng với phong trào hiến máu tình nguyện, lan tỏa tình yêu thương, nghĩa cử cao đẹp của người hiến máu đến với cộng động và xã hội.

Tại chương trình, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Nghệ An đã tôn vinh 99 tâp thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện năm 2024.

4-2-(1).jpg
Lễ tuyên dương là dịp để ghi nhận và tri ân hành động cao đẹp của những người hiến máu tình nguyện.

Với thông điệp “Cảm ơn người trao giọt máu hồng”, lễ tuyên dương là dịp để ghi nhận và tri ân hành động cao đẹp của những người hiến máu. Đây cũng chính là lời cảm ơn gửi tới những tình nguyện viên đã cống hiến những tháng năm đẹp nhất cuộc đời cho cộng đồng.

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu