Toàn văn phát biểu của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình khi nhậm chức

BBT Báo Công lý | 26/07/2021, 17:15

Chiều ngày 26/7, tại Nhà Quốc hội, sau khi thực hiện Nghi lễ Tuyên thệ nhậm chức, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình đã có bài phát biểu trước Quốc hội. Báo điện tử Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của ông.


chanh-antuyen-the.jpg

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam,

Kính thưa Quốc hội

Thưa đồng bào, chiến sỹ và cử tri cả nước,

Nhiệm kỳ Quốc hội khóa 14, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng, sự giám sát chặt chẽ của Quốc hội, sự phối hợp của Chính phủ, sự ủng hộ của Nhân dân, hệ thống Tòa án nhân dân đã đề cao trách nhiệm, không ngừng đổi mới, triển khai nhiều giải pháp đột phá và đã hoàn thành tốt nhiệm vụ Hiến pháp giao phó: “Bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”. Cùng với cả hệ thống chính trị, Tòa án nhân dân đã có những đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, để đất nước ta có được “cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay”.

Nhiệm kỳ Quốc hội khóa 15, tôi tiếp tục được cử tri bầu làm Đại biểu Quốc hội, được Đảng phân công và Quốc hội bầu làm Chánh án Tòa án nhân dân tối cao. Đây vừa là vinh dự cao cả, vừa là trách trách nhiệm lớn lao. Tôi trân trọng cảm ơn Nhân dân, cảm ơn Đảng, cảm ơn Quốc hội vì đánh giá ghi nhận và tín nhiệm này.

phat-bieu.jpg
Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình phát biểu tại Lễ nhậm chức.

Trên cương vị là người đứng đầu cơ quan xét xử, thực hiện quyền tư pháp của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tôi nguyện khắc ghi lời tuyên thệ trước Quốc hội không ngừng rèn luyện và nêu gương; cùng tập thể lãnh đạo và Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao phát huy truyền thống; đoàn kết một lòng; tận tâm, tận lực phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân. Tuân thủ sự lãnh đạo của Đảng; nghiêm chỉnh chấp hành Hiến pháp, pháp luật; thực hiện đầy đủ các nguyên tắc tư pháp tiên tiến. Nỗ lực cao nhất để phát huy ưu điểm, thành tựu; khắc phục hạn chế, thiếu sót. Chăm lo xây dựng Tòa án nhân dân trong sạch, vững mạnh và chuyên nghiệp. Đẩy mạnh hơn nữa công cuộc cải cách tư pháp với nhiều giải pháp đổi mới, sáng tạo để nâng cao chất lượng hoạt động và uy tín của Tòa án; để nền tư pháp nước nhà ngày càng phát triển; để Nhân dân cảm nhận và thụ hưởng được công bằng và lẽ phải; nghiêm minh và nhân văn trong mỗi phán quyết tư pháp.

Trân trọng đề nghị Quốc hội, các vị Đại biểu Quốc hội ủng hộ, tạo điều kiện và tăng cường giám sát hoạt động của Tòa án các cấp để Tòa án nhân dân hoàn thành tốt hơn nữa sứ mệnh bảo vệ công lý rất vinh dự nhưng cũng rất trọng trách.

Trân trọng cảm ơn Quốc hội./.

Bài liên quan
Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Hòa Bình thăm, chúc tết tại Quảng Ngãi
Chiều 24/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình đã có buổi gặp mặt, thăm, chúc tết tại Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Toàn văn phát biểu của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình khi nhậm chức