Toàn quốc giảm tai nạn giao thông sau 3 ngày cách ly xã hội

PV | 04/04/2020, 10:01

Theo tin từ Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết trong 3 ngày đầu thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng, toàn quốc xảy ra 32 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 14 người và bị thương 24 người.

Va chạm giao thông dẫn đến chết người xảy ra chủ yếu trên các tuyến quốc lộ. So với 3 ngày liền kề trước đó, số vụ va chạm, số người tử vong và nạn nhân bị thương đều giảm mạnh.Thống kê cho thấy số vụ tai nạn giao thông giảm 41,8%, giảm 57,58% số người chết, giảm 31,4% số người bị thương.

Lãnh đạo Cục CSGT phân tích nguyên nhân của các vụ tai nạn chủ yếu xuất phát từ lỗi của người điều khiển phương tiện như vi phạm tốc độ; không giữ khoảng cách an toàn với xe chạy liền trước; đi không đúng phần đường, làn đường; không chú ý quan sát gây tai nạn. Tai nạn giao thông xảy ra chủ yếu trên các tuyến quốc lộ chiếm 40,6%, tỉnh lộ chiếm 18,7% và đường huyện chiếm 28,1%.

Cũng theo Cục CSGT, thực hiện theo Chỉ thị số 16 bắt đầu từ 0h ngày 1/4 để phòng chống dịch Covid-19 nên người dân chỉ ra đường khi có việc khẩn cấp như mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, cấp cứu, khám chữa bệnh.

Toàn quốc giảm tai nạn giao thông sau 3 ngày cách ly xã hội

Các chiến sĩ Cảnh sát giao thông tăng cường tuyên truyền người tham gia giao thông về dịch bệnh Covid-19

Tuy nhiên, đường phố vắng cũng dẫn tới tâm lý chủ quan của người tham gia giao thông, nhất là hành vi phóng nhanh, vượt ẩu.

Để hạn chế sự cố trong những ngày tới, Cục CSGT khuyến cáo người tham gia giao thông luôn giữ tốc độ và khoảng cách an toàn đúng quy định, đi đúng phần đường, làn đường.

Đặc biệt cần chấp hành tín hiệu đèn giao thông, ở những giao cắt không có đèn tín hiệu cần đi chậm chú ý quan sát, nhường đường cho người đi bộ.

Bài liên quan
Nữ tài xế tông sản phụ bị tước bằng lái và phạt 46 triệu đồng
Điều khiển xe ô tô khi có nồng độ cồn vượt quá mức cho phép và tông vào một sản phụ đang trên đường đi sinh, nữ tài xế bị phạt 46 triệu, tước bằng lái 23 tháng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Toàn quốc giảm tai nạn giao thông sau 3 ngày cách ly xã hội