Toàn bộ nhân viên trên du thuyền Ambassador có kết quả âm tính lần 1

Hoàng Huy | 04/05/2021, 12:52

Theo tin mới nhất từ UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh), đã có kết quả xét nghiệm của toàn bộ nhân viên phục vụ trên du thuyền Ambassador Cruise. Theo đó, toàn bộ nhân viên trên du thuyền này đều có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 của toàn bộ nhân viên trên du thuyền Ambassador Cruise, UBND TP Hạ Long đã yêu cầu phường Bãi Cháy giải tỏa những trường hợp là F2 hiện đang cách ly trên tàu, gồm toàn bộ du khách và nhân viên.

Tuy nhiên, trước khi giải toả phải cập nhật toàn bộ thông tin có liên quan theo quy định, yêu cầu các trường hợp này phải thực hiện đúng quy định về phòng chống dịch. Đồng thời, TP Hạ Long sẽ có công văn gửi thông tin về các địa phương để phối hợp giám sát quản lý.

am-tinh-1.jpg
Toàn bộ nhân viên trên du thuyền Ambassador Cruise có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trước đó, trường hợp F1 trên du thuyền này được phát hiện là anh T.H.Đ (26 tuổi, quê Lý Nhân, tỉnh Hà Nam). Anh này có về quê và tiếp xúc với một trường hợp sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ở xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân.

Từ ngày 29/4 đến nay, anh T.H.Đ trở về Hạ Long và làm phục vụ bếp trên du thuyền nghỉ đêm Ambassador Cruise (số hiệu QN 8879) đưa khách du lịch tham quan vịnh Hạ Long.

Để đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, ngay trong chiều ngày 3/5, TP Hạ Long đã yêu cầu du thuyền Ambassador Cruise cập bến tại Bến phà Bãi Cháy cũ và được Cảng vụ Quảng Ninh bố trí vùng nước neo đậu riêng, tách biệt (thay vì cập bến tại cảng tàu chính là Cảng Sungroup).

Sau đó, TP Hạ Long đã cử cán bộ y tế đưa anh T.H.Đ đi cách ly tại khu cách ly tập trung và xuống tàu để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với toàn bộ nhân viên phục vụ trên tàu.

Ngoài ra, các lực lượng chức năng của TP Hạ Long cũng tiếp tục thực hiện truy vết, khoanh vùng xác định các F2 và tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ tàu cùng các địa điểm anh T.H.Đ lui tới.


Bài liên quan
Hải Phòng: 4 người đi cùng chuyến bay với BN 2899 âm tính với SARS-CoV-2
Thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng, đến 15h ngày 30/4, các trường hợp ở Hải Phòng đi cùng chuyến bay với BN 2899 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Toàn bộ nhân viên trên du thuyền Ambassador có kết quả âm tính lần 1