Toàn bộ 7 người thiệt mạng do sự cố máy bay trực thăng quân sự ở Philippines

Nguyễn Hằng | 17/01/2021, 08:39

Một máy bay trực thăng UH-1 "Huey" của Không quân Philippnes đã bị rơi ở miền Nam nước này do sự cố động cơ, khiến tất cả 7 người trên máy bay thiệt mạng.

may-bay-roi.jpg
Máy bay trực thăng đã bị rơi trong lúc chở hàng tiếp tế. (Ảnh: Young Journalist Club)

Ngày 16/1, Quân đội Philippnes xác nhận chiếc máy bay nói trên đã bị rơi lúc 14 giờ 30 ngày 16/1 theo giờ địa phương (khoảng 13 giờ 30 cùng ngày theo giờ Hà Nội) tại một ngôi làng ở tỉnh Bukidnon, làm toàn bộ 7 người trên máy bay thiệt mạng, bao gồm 2 phi công và 5 thành viên phi hành đoàn.

Người phát ngôn cơ quan quân đội địa phương- Thiếu tá Rodulfo Cordero Jr., cho biết, máy bay trực thăng UH-1H đã cố gắng hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp sự cố động cơ nhưng đã bị rơi tại một khu vực miền núi ở thị trấn Impasugong thuộc tỉnh Bukidnon. 

Theo ông Cordero, các binh sĩ đã bảo vệ hiện trường vụ tai nạn và tìm được thi thể của các thành viên phi hành đoàn, trong đó có 2 phi công, 1 binh sĩ lục quân và 2 dân quân.

Máy bay trực thăng này đã bị rơi trong lúc chở hàng tiếp tế cho lực lượng chống quân nổi dậy ở Philippines.

may-bay.jpg
Hình ảnh vệ tinh nơi diễn ra sự việc.

Được biết, lực lượng Chính phủ Philippines đã tiến hành chiến dịch ngăn chặn những cuộc tấn công của quân nổi dậy tại đất nước này sau khi các cuộc đàm phán hòa bình giữa chính quyền của Tổng thống Rodrigo Duterte và quân nổi dậy Maoist sụp đổ. Lực lượng phiến quân đã bị suy yếu do thất bại trong nhiều thập kỷ giao tranh và đầu hàng nhưng vẫn là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia Philippines. Quân đội Philippines cho biết, khoảng 3.500 phiến quân Quân đội Nhân dân mới (NPA) vẫn đang tiến hành những cuộc tấn công ở quốc gia này.

Thời gian gần đây, các máy bay quân sự của Philippines liên tiếp gặp phải sự cố khiến nhiều quân nhân thiệt mạng.

Ngày 23/7/2020, một máy bay lên thẳng của Không quân Philippines đã bị rơi tại tỉnh Isabela ở miền Bắc nước này, làm 4 người thiệt mạng.

Tiếp đó, ngày 16/9/2020, một vụ rơi máy bay trực thăng quân sự khác đã xảy ra ở tỉnh Basilan, miền Nam Philippines, khiến 4 người tử nạn.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Toàn bộ 7 người thiệt mạng do sự cố máy bay trực thăng quân sự ở Philippines