Tòa án Đức ấn định ngày xét xử cụ ông 100 tuổi

Phương Hà | 05/08/2021, 16:48

Một tòa án Đức đã ấn định ngày xét xử với cụ ông 100 tuổi, người bị buộc tội 3.518 tội danh giết người từ Thế chiến II, theo AP.

Cụ thể, phát ngôn viên tòa án Neuruppin (bang Brandenburg) cho biết phiên tòa sẽ bắt đầu vào tháng 10. Tên của người đàn ông trăm tuổi này không được công bố theo luật bảo mật ở Đức.

Người đàn ông này bị buộc tội 3.518 tội danh với cáo buộc ông từng là lính bảo vệ của Đức Quốc xã tại một trại tập trung ngoại ô thành phố Berlin trong Thế chiến II.

toa-an-duc.jpeg
Ảnh tư liệu buổi điểm danh tại một trại tập trung ở Đức, không rõ thời gian cụ thể.

Nghi phạm được cho là đã làm việc tại trại Sachsenhausen từ năm 1942-1945. Các nhà chức trách cho rằng dù tuổi đã cao nhưng nghi phạm được xác nhận vẫn đủ sức khỏe để hầu tòa. Dù vậy, thời gian hầu tòa mỗi ngày sẽ bị giới hạn.

Người phát ngôn của tòa án Iris le Claire xác nhận đã có kiểm tra y tế để đánh giá, xác nhận rằng cụ ông đủ sức khỏe để hầu tòa trong thời gian nhất định.

Tại trại tập trung Sachsehausen, hơn 200.000 người đã bị giam giữ tại đó từ năm 1936 đến 1945. Hàng chục nghìn tù nhân qua đời vì đói khát, bệnh tật, lao động quá sức và nhiều nguyên nhân khác.

Trong một trường hợp tương tự, một cụ bà 96 tuổi cũng sắp ra tòa cuối tháng 9 này tại Đức. Bà được cho là đã làm việc trong những năm chiến tranh với tư cách là thư ký cho chỉ huy của một trại tập trung Stutthof. Bà đối mặt với hơn 10.000 tội danh giết người.

Bài liên quan
Ba Lan tìm thấy con tàu chở đầy vàng và đạn dược của Đức Quốc xã
Một đoàn tàu chở đầy vàng, đá quý và đạn dược bị mất tích trong Chiến tranh thế giới thứ hai của Đức Quốc xã mới được tìm thấy ở Ba Lan, theo Reuters.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tòa án Đức ấn định ngày xét xử cụ ông 100 tuổi