Tin địa phương

Tổ chức thành công thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Trần An - Trọng Nguyễn 15/06/2024 - 21:32

Chiều 15/6, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bạc Liêu phối hợp Ngân hàng Công thương Việt Nam - Chi nhánh Bạc Liêu (VietinBank Bạc Liêu) tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH năm 2024.

Tình huống giả định xảy ra cháy là do chập điện tại Kho chứng từ nằm trên tầng 6 Ngân hàng VietinBank Bạc Liêu. Do khu vực cháy có số lượng lớn giấy tờ nên đám cháy nhanh chóng lan rộng sang các khu vực lân cận.

4272abf661d7c2899bc65.jpg
Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH điều 03 xe chữa cháy, 01 xe thang và 20 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng có mặt dập tắt đám cháy.

Khi phát hiện ra sự cố cháy, Đội trưởng Đội PCCC và CNCH của Ngân hàng huy động lực lượng chữa cháy cơ sở cắt điện toàn bộ các khu vực của Ngân hàng, hướng dẫn mọi người trong khu vực cháy di chuyển ra nơi an toàn; tổ chức cứu người bị nạn, di chuyển các loại tài sản trong đám cháy ra khu vực an toàn; sử dụng các bình chữa cháy cầm tay và vòi nước chữa cháy hiện có để khống chế đám cháy.

Nhận thấy đám cháy ngày càng lan sang diện rộng, Ngân hàng đã báo lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp qua tổng đài 114; đồng thời, gọi điện cho các cơ quan chức năng như: Công an, điện lực, y tế… đến hỗ trợ trong công tác đảm bảo ANTT và cấp cứu người bị nạn.

4d35e44a296b8a35d37a6.jpg
Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp lực lượng chữa cháy tại chỗ khống chế đám cháy, cứu người và tài sản.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bạc Liêu điều 03 xe chữa cháy, 01 xe thang và 20 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tiến hành bảo đảm ANTT, bảo vệ tài sản mang ra từ đám cháy, tiến hành công tác chữa cháy và bảo vệ hiện trường vụ cháy.

Sau gần 30 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, không có thiệt hại về người và tài sản.

dbc7e25e287f8b21d26e4.jpg
Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh nhận xét, đánh giá kết quả buổi thực tập phương án chữa cháy và CNCH.

Buổi thực tập phương án chữa cháy và CNCH đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua buổi thực tập đã góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm cho cán bộ, nhân viên Ngân hàng VietinBank Bạc Liêu nói riêng và các cơ quan, doanh nghiệp nói chung về công tác PCCC và CNCH; nắm rõ tính năng, tác dụng của các phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ sở, sẵn sàng chữa cháy kịp thời, hiệu quả khi có sự số cháy, nổ xảy ra.

Đồng thời, tăng cường khả năng phối hợp giữa lực lượng PCCC tại chỗ với các lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp; qua đó, rèn luyện các kỹ năng, chiến thuật chữa cháy và CNCH cho cán bộ, nhân viên và công tác chỉ huy điều hành chữa cháy tại chỗ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tổ chức thành công thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ