Tổ chức Lễ thượng cờ SEA Games 31

Thái Anh | 11/05/2022, 11:31

Ngày 11/5, tại Hà Nội, Ban tổ chức SEA Games 31 đã tổ chức Lễ thượng cờ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).

Buổi lễ diễn ra tại Khu Liên hợp thể thao Mỹ Đình, Hà Nội với sự tham dự của ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo UBND TP Hà Nội, đại diện Đại sứ quán của các quốc gia Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia, Philippines, Lào, Campuchia, Timor Lester, Brunei, Myanmar và đại diện 11 đoàn thể thao của các quốc gia tham dự SEA Games lần này.

dsc_7977(1).jpg
Quốc kỳ của nước chủ nhà Việt Nam được kéo lên
dsc_7954.jpg
Lá quốc kỳ của nước chủ nhà Việt Nam tại SEA Games 31

Phát biểu tại buổi lễ ông Hoàng Đạo Cương cho biết: Lễ thượng cờ là nghi lễ biểu thị sự thân thiện, đoàn kết của các quốc gia trong khu vực ASEAN. Lễ thượng cờ được tổ chức nhằm mục đích thể hiện sự có mặt của các quốc gia, chào đón các đoàn thể thao đến tham dự SEA Games 31, khích lệ tinh thần thi đấu của các vận động viên. Đồng thời, sự kiện cũng góp phần thể hiện bản sắc, văn hóa và con người Việt Nam, mang đến trải nghiệm đáng nhớ cho các vận động viên tham dự Đại hội.

dsc_7968.jpg
Lần lượt 11 lá cờ của 11 quốc gia tham dự SEA Games được kéo lên trang trọng

Theo bố trí của Ban Tổ chức nước chủ nhà Việt Nam – Quốc gia đăng cai kỳ SEA Games 31, điểm nhấn của buổi lễ đặc biệt được chú trọng đến con số 31. Theo đó, mỗi quốc gia sẽ cử ra 31 thành viên tham dự Lễ thượng cờ, tương ứng với số kỳ SEA Games được tổ chức xuyên suốt kể từ SEAP Games 1959 đến nay.

dsc_7912.jpg
Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Lễ thượng cờ

Tại buổi lễ, các đoàn diễu hành theo thứ tự A, B, C và đoàn Việt Nam sẽ diễu hành cuối cùng vì là nước chủ nhà. Lễ thượng cờ mỗi nước cũng sẽ lần lượt được thực hiện theo bảng chữ cái 11 lá quốc kỳ của từng nước được kéo lên cùng với tiếng quốc thiều, thể hiện ngày hội lớn của thể thao khu vực đã bắt đầu.

dsc_7940.jpg
Đoàn Thể thao các nước tham dự Lễ thượng cờ

Tham dự Lễ thượng cờ, Đoàn Thể thao Việt Nam gồm 31 thành viên do ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao, làm trưởng đoàn cùng 2 phó đoàn là ông Hoàng Quốc Vinh và Ngô Ích Quân.

dsc_7953.jpg
Lễ thượng cờ SEA Games 31 được diễn ra trang trọng

Trong đó có 6 vận động viên của đội taekwondo Việt Nam là 6 cô gái sẽ tham gia nội dung quyền tại SEA Games 31; gồm Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim, Nguyễn Thị Hồng Trang, Nguyễn Thị Kim Hà, Ngô Thị Thùy Dung, Lê Trần Kim Uyên. Huấn luyện viên Nguyễn Thanh Huy; 6 vận động viên đội vật gồm Nguyễn Huy Hà, Nguyễn Thị Xuân, Kiều Thị Ly, Nguyễn Thị Mỹ Trang, Lại Diệu Thương, Đặng Thị Linh…

dsc_7928.jpg
Đại diện các vận động viên Việt Nam tham dự Lễ thượng cờ
dsc_7934.jpg
Đại diện các vận động viên quốc tế tham dự buổi lễ

Cũng tại buổi lễ này, đại diện nước chủ nhà Việt Nam đã trao biểu trưng, linh vật của đại hội và những món quà lưu niệm mang đặc trưng, bản sắc của văn hoá Việt Nam thể hiện sự hiếu khách của nước chủ nhà.

dsc_8003.jpg
Đại diện nước chủ nhà Việt Nam trao tặng quà lưu niệm cho các đoàn vận động viên tham dự SEA Games 31
Bài liên quan
Chào đón Sea game 28, thêm chuyến bay từ TP.HCM - Singapore
Từ ngày 30/05, hãng hàng không Vietjet tăng tần suất chặng bay TP.HCM – Singapore, nâng số chuyến bay khai thác lên 14 chuyến khứ hồi mỗi tuần, cung ứng 5.040 vé máy bay/tuần cho người dân và du khách, thêm sự lựa chọn về giờ bay với chi phí tiết kiệm.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổ chức Lễ thượng cờ SEA Games 31