Tổ chức Đợt phim "Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam"

Thục Anh (TH) | 27/01/2022, 12:08

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 155/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Đợt phim "Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2022) và mừng Xuân Nhâm Dần 2022".

Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với Hãng phim Hội Điện ảnh Việt Nam, Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng, Trung tâm Điện ảnh, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh, Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật, Trung tâm Văn hóa các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức Đợt phim trong phạm vi cả nước từ ngày 26/01/2022 đến ngày 06/02/2022.

phim1.jpg
Một cảnh trong phim Bình minh đỏ.

Các phim được chọn chiếu trong Đợt phim bao gồm: Phim truyện "Bình minh đỏ" - Hãng phim Hội Điện ảnh Việt Nam sản xuất; Phim tài liệu "Chí khí người cộng sản Việt Nam – Trọng trách niềm tin và khát vọng" và phim "Chí khí người cộng sản Việt Nam – Những hạt giống đỏ" - Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất; Phim hoạt hình "Nữ tướng Mê Linh " - Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam sản xuất.

Việc tổ chức Đợt phim chỉ được thực hiện tại các địa phương khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát an toàn và phải tuân thủ theo các quy định về phòng, chống dịch do Bộ Y tế ban hành. Trường hợp không tổ chức, các đơn vị điện ảnh sẽ sử dụng các bộ phim này trong các Tuần phim, Đợt phim tiếp theo.

Bài liên quan
“Mẹ Ỉn” Phạm Hồng: Diễn viên là bản năng còn tổ chức sản xuất là do được tín nhiệm
Là “ma ma tổng quản” của đoàn làm phim, diễn viên Phạm Hồng được mọi người ưu ái và gọi với biệt danh thân thương “Mẹ Ỉn”. Với chị, làm nghệ thuật là không ngừng thử thách bản thân với những giới hạn mới.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổ chức Đợt phim "Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam"