Tình trạng sức khỏe Thủ tướng Anh xấu đi

Trâm Anh (theo Reuters) | 07/04/2020, 08:06

Ngày 6/4, Thủ tướng Anh Boris Johnson được đưa vào khu vực chăm sóc đặc biệt (ICU) khi tình hình sức khỏe của ông có dấu hiệu xấu đi.

Tình trạng sức khỏe Thủ tướng Anh xấu đi

 Thủ tướng Anh Boris Johnson 

“Chiều 6/4, tình hình sức khỏe của Thủ tướng xấu đi. Theo lời khuyên từ đội ngũ y tế, Thủ tướng đã được đưa vào khu vực chăm sóc đặc biệt (ICU) tại bệnh viện", Văn phòng Thủ tướng Anh cho hay. 

Văn phòng Thủ tướng Johnson tại Phố Downing trước đó nói rằng ông đang có tinh thần tốt và vẫn nắm quyền. Tuy nhiên, các triệu chứng của ông trở nên tồi tệ hơn vào đầu chiều 6/4 (giờ địa phương) và ông được chuyển đến đơn vị chăm sóc đặc biệt vào khoảng 18 giờ (giờ GMT) tại bệnh viện St Thomas ở trung tâm London "để đề phòng trường hợp ông cần máy thở".

Người phát ngôn của ông trước đó đã từ chối trả lời trực tiếp sau khi được hỏi liệu ông có bị viêm phổi hay không. Nhưng việc Thủ tướng được chuyển sang chăm sóc tích cực đã khẳng định mức độ nghiêm trọng của tình hình. 

Derek Hill, giáo sư hình ảnh y học tại Đại học College London (UCL) cho biết, không có nghi ngờ gì về sự kiện này. "Một trong những đặc điểm của Covid-19 ở tất cả các quốc gia dường như là nhiều đàn ông bị bệnh nặng hơn phụ nữ - đặc biệt là ở nhóm trên 40 tuổi. Ngoài ra, chúng tôi biết rằng những người dưới 60 tuổi dường như có cơ hội phục hồi sau khi mắc bệnh hiểm nghèo với Covid-19 cao hơn so với người già".

Giới chính trị gia Anh và các nhà lãnh đạo trên toàn thế giới đã gửi lời chúc đến Thủ tướng Johnson. Tổng thống Donald Trump cho biết toàn bộ người Mỹ đang cầu nguyện để nhà lãnh đạo Anh phục hồi.

Thủ tướng Johnson đã yêu cầu Bộ trưởng Ngoại giao Dominic Raab thay thế ông điều hành chính phủ khi cần thiết. Bộ trưởng Raab, 46 tuổi, khẳng định chính phủ Anh sẽ tiếp tục để đảm bảo các kế hoạch của Thủ tướng Johnson trong việc đánh bại virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra Covid-19 được thực hiện trong lúc ông được chữa trị.

Thủ tướng Boris Johnson đã thông báo ông dương tính với virus SARS-CoV-2 và có triệu chứng ho kèm sốt trong một video được đăng trên Twitter hôm 27/3. Trong thông báo mới hôm 3/4, ông Johnson nói ông vẫn còn sốt. Ngày 5/4, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã phải nhập viện do tiếp tục xuất hiện các triệu chứng dai dẳng của bệnh Covid-19, khoảng 10 ngày sau khi tự cách ly tại nhà vì bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

Đang có một mối bận tâm rằng Hiến pháp Anh không quy định ai là người thay thế ông Johnson nếu ông không thể tiếp tục lãnh đạo trên cương vị Thủ tướng.

Bài liên quan
Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 từ nước ngoài về
Bộ Y tế chiều 28/11 đã ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 được cách ly ngay khi nhập cảnh

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tình trạng sức khỏe Thủ tướng Anh xấu đi