Tin tức thế giới 24 giờ: Ông Obama bị vợ “dọa ly hôn”nếu tranh cử Tổng thống lần 3

Nhật Vũ | 28/10/2016, 05:46

Ông Obama bị vợ “dọa ly hôn”nếu tranh cử tổng thống lần 3; Thổ Nhĩ Kỳ bắt 73 phi công nghi liên quan đảo chính…là những tin tức thế giới đáng chú ý 24h.

Ông Obama bị vợ “dọa ly hôn”nếu tranh cử Tổng thống lần 3

Tin tức thế giới 24 giờ: Ông Obama bị vợ “dọa ly hôn”nếu tranh cử Tổng thống lần 3

Tổng thống Obama trên chương trình "Jimmy Kimmel Live"

Hôm 25/10, khi tham gia chương trình truyền hình "Jimmy Kimmel Live!". Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có cuộc chia sẻ thẳng thắn, cởi mở về hai nhiệm kỳ tại Nhà Trắng của mình. Đặc biệt, ông còn bông đùa rằng đệ nhất phu nhân Michelle dọa sẽ bỏ ông nếu ông tiếp tục chạy đua vào Nhà Trắng một lần nữa.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt 73 phi công nghi liên quan đảo chính

Ngày 27/10, các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã ra lệnh tạm giữ 73 phi công quân đội (trong đó có tới 71 người đeo quân hàm trung úy) thuộc lực lượng không quân Thổ Nhĩ Kỳ tại các đơn vị trên khắp cả nước vì bị nghi liên quan tới đảo chính.

Nhà ngoại giao Pakistan bị Ấn Độ bắt giữ với cáo buộc gián điệp

Ngày 27/10, nhà chức trách Ấn Độ cho biết, cảnh sát nước này vừa bắt giữ một nhân viên ngoại giao Pakistan làm gián điệp tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Vikas Swarup cho biết, nước này sẽ trục xuất nhà ngoại giao Pakistan nói trên sau vụ việc.

Nga sẽ tiêu hủy toàn bộ vũ khí hóa học vào cuối năm 2017

Ngày 27/10, người phụ trách hủy bỏ các kho vũ khí hóa học của Nga, Thượng tướng Valery Kapashin cho biết, Moskva sẽ phá hủy toàn bộ vũ khí hóa học của mình vào cuối năm 2017, sớm hơn một 1 năm so với thông báo trước đó.

Hiện Moskva đã phá hủy 93% số vũ khí hóa học của nước này.

Tổng thống Bashar al-Assad kéo dài thời gian lệnh ân xá cho phiến quân

Tin tức thế giới 24 giờ: Ông Obama bị vợ “dọa ly hôn”nếu tranh cử Tổng thống lần 3

Tổng thống Syria Bashar al-Assad

Ngày 27/10, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã quyết định kéo dài  lệnh ân xá thêm 3 tháng để các phiến quân hạ vũ khí và đầu hàng.

Lệnh ân xá nói trên được công bố lần đầu tiên hồi tháng 7/2015. Theo Tổng thống Syria Bashar al-Assad, việc kéo dài là để dành thêm thời gian cho các phiến quân xóa bỏ "tiền án" bằng việc hạ vũ khí và đầu hàng Chính phủ.

Bài liên quan
Tin vắn thế giới ngày 18/9: Mỹ tổ chức hội nghị thượng đỉnh COVID-19 toàn cầu vào ngày 22/9
Mỹ tổ chức hội nghị thượng đỉnh COVID-19 toàn cầu vào tuần tới; Tổng thống Putin bỏ phiếu trực tuyến bầu cử Duma Quốc gia Nga; Sinopharm khẳng định vaccine của hãng an toàn với trẻ em từ 3 tuổi trở lên… là tin tức thế giới đáng chú ý.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tin tức thế giới 24 giờ: Ông Obama bị vợ “dọa ly hôn”nếu tranh cử Tổng thống lần 3